Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan bị tấn công, người dân biểu tình chống Taliban ở Kabul

Ngày 3/8, một vụ nổ làm rung chuyển thành phố Kabul. Một số tay súng chưa rõ danh tính tiến hành cuộc tấn công ngôi nhà của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan, Bismillah Khan Mohammadi.

Một chiếc xe bom phát nổ gần nơi ở của Bộ trưởng Bismillah Mohammadi. Theo thông tin truyền thông mạng xã hội, những kẻ tấn công xông vào nhà của lãnh đạo bộ quốc phòng. Tiếng súng và tiếng nổ cho thấy cuộc giao chiến đã diễn ra. Fawad Aman, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng cho biết, lực lượng an ninh Afghanistan tiêu diệt 4 tay súng đột nhập.

Tướng Bismillah Mohammadi, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, không có ở nhà khi vụ tấn công diễn ra. Ông và gia đình an toàn, hiện chưa có nhóm nào tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Quảng cáo
Tướng Bismillah Mohammadi, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan.

Cùng thời điểm nay, tại thành phố Kabul đã có dấu hiệu một cuộc nổi dậy toàn quốc chống lại Taliban. Người dân xuống đường và đứng trên nóc nhà, hét lên "Allahu Akbar" ủng hộ cuộc chiến chống Taliban.

Người dân xuống đường biểu tình chống Taliban.

Có thể bạn quan tâm

Mác nhà chức trách địa phương cho biết có ít nhất 7 người thiệt mạng trong và xung quanh thủ đô Seoul của Hàn Quốc, sau khi những cơn mưa xối xả làm mất điện, khiến các con đường và ga tàu điện ngầm bị nhấn chìm.

Thứ ba, 09/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia