Bộ Y tế đề nghị 63 tỉnh dừng quán bar, karaoke

Bộ Y tế đề nghị 63 tỉnh dừng quán bar, karaoke

Bộ Y tế đề nghị tất cả các tỉnh không tổ chức các hoạt động đông người không cần thiết, xem xét dừng quán bar, karaoke.

Bộ Y tế vừa có công điện gửi UBND 63 tỉnh, thành phố đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay nước ta đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên nhiều tỉnh, thành phố còn để xảy ra hiện tượng tập trung đông người tại các khu vực công cộng như bãi biển, khu vui chơi, du lịch… trong khi chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (biện pháp 5K) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai 4 nội dung:

Quảng cáo

Thứ nhất, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm...). Trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Thứ hai, xem xét chỉ đạo dựng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19.

Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thứ tư, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19, thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đến nay, hàng loạt tỉnh đã ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng như Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, TP. HCM, Vĩnh Phúc.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia