BSC dự báo VN-Index có thể lấy lại mốc 1.000 điểm trong tháng cuối năm

BSC dự báo VN-Index có thể lấy lại mốc 1.000 điểm trong tháng cuối năm

Theo đánh giá của CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), thị trường đã ổn định dần và có cơ hội tăng quay lại vùng điểm kỳ vọng từ 975 – 1.000 điểm vào cuối năm 2018.

Theo BSC, điểm sáng đầu tiên để khẳng định thị trường dần ổn định là kinh tế vĩ mô được duy trì, củng cố cho khả năng Việt Nam sẽ có một năm khá thành công trên phương diện tăng trưởng cao, ổn định vĩ mô và đồng thời hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra.

KQKD 9 tháng các công ty niêm yết trên 2 sàn tăng trưởng 27,6% so cùng kỳ. Với những yếu tố cơ bản của thị trường và cổ phiếu tiếp tục cải thiện hoặc ít nhất duy trì trong quý 4, thị trường có cơ hội ổn định là neo ở vùng giá quanh 985 điểm vào cuối năm nay.

Yếu tố tiếp theo là hoạt động thoái vốn của các Doanh nghiệp được nối lại với sự thành công ngoài mong đợi của cổ phiếu Vinaconex sẽ tạo tiền đề cho hoạt động thoái vốn năm 2019.

Trên thế giới, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sau một thời gian dài đã có dấu hiệu hạ nhiệt khi những đe dọa áp thuế toàn bộ hàng hóa Trung Quốc nếu đàm phán không thành công của Tổng thống Mỹ trước đó không thành hiện thực. 

Quảng cáo

Ngoài ra, FED có cuộc họp chính sách vào 19/12, khả năng tăng lãi suất tương đối cao với sự đồng thuận giữa các quan chức FED. Dựa trên những biến chuyển gần đây, các chuyên gia cho rằng FED chỉ tăng lãi suất 1 lần 2019 so với dự báo 3 – 4 lần trước đó. Tuy nhiên trong biên bản họp tháng 11/2018, Fed ám chỉ tới khả năng cao là cơ quan này sẽ nâng lãi suất thêm 0,25% trong kỳ họp tháng 12.

Trên sàn, biến động giằng co tăng nhẹ trong tháng 11 nhờ vận động tăng giá của các cổ phiếu Bluechips. Thanh khoản dù vậy duy trì ở mức thấp, động lực tăng điểm không rõ ràng khi chưa có thông tin hỗ trợ.

Do đó, BSC đánh giá, Thị trường đã ổn định dần và có cơ hội tăng quay lại vùng điểm kỳ vọng từ 975 – 1.000 điểm vào cuối năm 2018.

Trường hợp tích cực, BSC cho rằng VN-Index sẽ tăng lại với kỳ vọng 975 – 1.000 điểm với sự luân chuyển của các cổ phiếu lớn. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình, vận động ngành xuất hiện nhưng không rõ rệt.

Trường hợp tiêu cực, những thông tin tiêu cực từ thế giới và sự thoái lui của dòng vốn ngoại, VN-Index giữ ở vùng giá thấp quanh 900 điểm.

 

Có thể bạn quan tâm

UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ của các công ty chứng khoán liên quan đến TPDN và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chủ nhật, 19/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia