Cách ly Trịnh Xuân Thanh và em trai ông Đinh La Thăng

Cách ly Trịnh Xuân Thanh và em trai ông Đinh La Thăng

HĐXX quyết định cách ly bị cáo Trịnh Xuân Thanh và Đinh Mạnh Thắng (em trai ông Đinh La Thăng) cùng các bị cáo khác để thẩm vấn.

Sau phần công bố cáo trạng của đại diện VKSND Hà Nội, HĐXX cho cách ly bị cáo Trịnh Xuân Thanh để thẩm vấn vợ chồng bị cáo Đinh Mạnh Thắng và các bị cáo khác.

Cựu chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà khai nhận việc đưa Thái Kiều Hương (cựu phó TGĐ Công ty CP đầu tư Vietsan) đến gặp Trịnh Xuân Thanh tại một nhà hàng ở quận Tây Hồ, Hà Nội.

“Bị cáo không nhờ ai tác động đến Trịnh Xuân Thanh. Bị cáo Hương chỉ nói nhờ sắp xếp gặp anh Thanh ăn cơm để có lời, còn nhờ việc gì thì bị cáo Hương không nói rõ” – ông Thắng khai.

Sau cuộc gặp này, ông Đinh Mạnh Thắng được Hương chuyển cho 5 tỉ đồng. “Bị cáo có nhận được 5 tỉ đồng từ Hương gửi đến, Hương nói “em cám ơn anh” chứ bị cáo không biết cảm ơn về việc gì. Theo bị cáo hiểu là cảm ơn việc sắp xếp cuộc gặp với anh Thanh” – bị cáo nói.

Cùng với đó, Hương cũng nhờ bị cáo Thắng chuyển cho Trịnh Xuân Thanh 14 tỉ đồng. Tại thời điểm Hương ngỏ lời nhờ, bị cáo Thắng không có nhà nên nhắn lại với đối phương rằng cứ chuyển qua nhà, vợ mình sẽ nhận hộ.

Quảng cáo

Nhận tiền từ Hương, bị cáo Thắng gọi cho Trịnh Xuân Thanh để báo và được Thanh bảo cứ chuyển tiền qua lái xe.

"Hôm sau, bị cáo mang tiền lên xe và đến cơ quan, nói với lái xe của mình chuyển tiền cho lái xe của anh Thanh. Trước khi chuyển tiền, bị cáo có gọi điện báo cho anh Thanh", ông Thắng khai tại tòa.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc nhận thức như thế nào về hành vi của mình, bị cáo Thắng nói chỉ nghĩ rằng vô tình giúp Hương gặp Trịnh Xuân Thanh. “Việc kết luận điều tra và cáo trạng kết luận đồng phạm như thế nào, tôi không biết. Tôi không tham gia việc chuyển nhượng cổ phần" – bị cáo này nói.

Ông Thắng cũng khai nhận việc sau khi CQĐT khởi tố vụ án Lê Hòa Bình cùng đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hương có yêu cầu trả lại tiền. Do đó bị cáo đã nói lại với Trịnh Xuân Thanh để chuyển trả lại tiền.

Trong khi đó, trả lời thẩm vấn, bà Nguyễn Thị Thanh Vân (vợ bị cáo Đinh Mạnh Thắng) cho hay có nhận túi đồ từ một người đàn ông, sau đó đã giao lại cho chồng và không biết bên trong có gì.

Theo Báo Pháp Luật

Có thể bạn quan tâm

Hơn 18 tháng sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, một số quốc gia đã quyết định rằng đến lúc cần phải mở cửa và áp dụng mô hình “sống chung với Covid-19”.

Thứ tư, 22/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia