Cận cảnh bộ 3 robot mini sẽ hợp tác để khám phá mặt trăng

NASA đang tạo ra bộ 3 xe tự hành di động mini sẽ hợp tác để khám phá mặt trăng, các xe tự hành có kích thước bằng một chiếc túi xách tay và sẽ lập bản đồ bề mặt của mặt trăng ở dạng 3D, sử dụng máy ảnh và radar xuyên đất...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khi điều này được hoàn thành, các bot sẽ dành trọn một ngày âm lịch – khoảng 14 ngày Trái đất – thực hiện các thí nghiệm được thiết kế để kiểm tra khả năng của chúng.

Các robot tự hành là một phần của dự án CADRE (Thám hiểm robot tự động phân tán hợp tác) của NASA, sẽ được hướng dẫn bởi một trạm cơ sở trên tàu đổ bộ cao 13ft (4m) đưa chúng lên mặt trăng.

Subha Comandur, Giám đốc dự án CADRE tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Nam California cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là chứng minh rằng một mạng lưới robot di động có thể hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ mà không cần sự can thiệp của con người – một cách tự động. Nó có thể thay đổi cách chúng ta khám phá trong tương lai”.

Bộ 3 robot thu nhỏ được thiết lập để phóng lên vệ tinh tự nhiên vào năm tới, nơi chúng sẽ triển khai các camera và radar xuyên đất để tạo bản đồ 3D bề mặt của mặt trăng. Sau đó, mỗi chiếc xe tự hành 4 bánh sẽ di chuyển để tìm một điểm tắm nắng, nơi chúng sẽ mở các tấm pin mặt trời để sạc pin.

Có thể bạn quan tâm