Cận cảnh nhân viên bảo vệ cứu bãi đỗ xe khỏi một vụ hỏa hoạn

Hành động nhanh chóng và dũng cảm của một nhân viên bảo vệ đã cứu cả bãi đỗ dưới tầng hầm của một chung cư khỏi vụ cháy ở miền nam Trung Quốc...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera giám sát ghi lại được vào lúc hơn 5h (giờ địa phương) sáng 11/11 tại hầm đỗ xe của một chung cư thuộc địa phận thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Wang Qianchun, một nhân viên bảo vệ đang tuần tra trên chiếc xe máy điện của mình trong hầm đỗ xe máy của chung cư. Wang phát hiện một chiếc xe tay ga đang sạc pin và có khói bốc lên.

Không chút do dự, anh nhanh chóng tiến đến chiếc xe máy đang bốc khói, rút ​​phích cắm và kéo nó ra khỏi dãy xe. Khói bốc lên dày đặc khiến anh khó thở và phải lùi lại.

Ngay lúc đó, chiếc xe đột ngột phát nổ và ngọn lửa bắt đầu bùng cháy. Để ngăn chặn nguy cơ phát nổ và bảo vệ các phương tiện xung quanh, Wang đã không quản hiểm nguy nắm lấy tay lái chiếc xe đang bốc cháy và kéo đi vài mét. Tiếp đến, Wang nhanh chóng lấy bình cứu hỏa xịt thẳng vào chiếc xe đang bốc lửa dữ dội và đã kiểm soát thành công một vụ hỏa hoạn có thể xảy ra.

“Tôi đang làm nhiệm vụ tuần tra ban đêm thì đột nhiên ngửi thấy mùi khét khi đang đi về phía bãi đậu xe ngầm. Tôi tìm thấy chiếc xe tay ga đang bốc khói và cân nhắc nguy cơ phát nổ với rất nhiều phương tiện xung quanh, tôi không ngần ngại kéo nó đi", Wang Qianchun tường thuật lại.

Mặc dù bị thương nhẹ ở ngón tay trong cuộc ngăn chặn vụ hỏa hoạn, Wang đã áp dụng các kỹ năng chữa cháy học được của mình bằng cách sử dụng nhiều bình chữa cháy và thậm chí còn mang theo vòi nước để dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Nhiều người dân trong cộng đồng ca ngợi và cảm phục hành động anh hùng của Wang Qianchun, không ngại những rủi ro anh có thể gặp phải để bảo vệ khu vực lân cận khỏi một thảm họa tiềm tàng.

Có thể bạn quan tâm