Cần Thơ – “Điểm nóng” thu hút giới đầu tư bất động sản

Cần Thơ – “Điểm nóng” thu hút giới đầu tư bất động sản

Hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành bất động sản đã lựa chọn Cần Thơ là điểm đến trong năm 2019. Các nhà đầu tư đánh giá đây là thời điểm hợp lý để khai phá những tiềm năng tại thị trường “màu mỡ” này.

Cần Thơ đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản với các dự án có quy mô lớn

Sở Xây dựng TP.Cần Thơ đang tập trung cho công tác lập quy hoạch phân khu đô thị 5 quận của thành phố bao gồm Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt và Cái Răng, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị trong thời gian tới.

Quy hoạch đô thị ở Cần Thơ cũng đang phát triển lan rộng ra các quận và vùng bên ngoài, thay vì tập trung ở khu vực trung tâm như các địa phương khác. Việc quy hoạch này nhằm mục tiêu hạn chế tình trạng quá tải ở trung tâm và không cần phải giãn dân khi đô thị hóa tăng nhanh.

Trong đó, ngoài những quận trung tâm đang được đầu tư phát thì quận Ô Môn được chú trọng để quy hoạch là vùng đô thị gắn kết và mở rộng của trung tâm của TP.Cần Thơ; trung tâm công nghiệp chuyên ngành, công nghệ cao, công nghiệp điện năng cấp vùng…

Đặc biệt, sân bay quốc tế nằm giữa hai khu vực sẽ tạo động lực phát triển các đô thị vành đai dọc theo trục quốc lộ 91. Chính vì vậy, thời gian gần đây, nhiều dự án quy mô lớn đã được đầu tư tại Ô Môn khiến cho khu vực này trở nên sôi động và thu hút giới đầu tư.

Là trung tâm kinh tế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế và xã hội cao, thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào các lĩnh vực công nghiệp, chế xuất, du lịch - dịch vụ…

Quy mô dân số tại Cần Thơ cũng không ngừng gia tăng. Mỗi năm địa phương này thu hút hàng trăm ngàn chuyên gia, công nhân, dân nhập cư về sinh sống và làm việc kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở.

Quảng cáo

So với nhiều địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương…, Cần Thơ vẫn là địa phương có mức giá bất động sản tốt, vừa túi tiền của nhiều người và cơ hội kiếm được lợi nhuận khá cao. Đây là đặc điểm của những nơi mà thị trường bất động sản mới và đang tăng trưởng.

Thị trường bất động sản Cần Thơ cũng khá đa dạng về mô hình sản phẩm từ đất nền đến nhà phố và thậm chí là cả căn hộ. Trong số đó, mô hình nhà phố xây sẵn đang được ưa chuộng. Đã có nhiều khu nhà phố đi vào hoạt động như khu nhà phố thương mại của Vingroup tại quận trung tâm, khu nhà phố Nam Long...

Thành Đô – Khu đô thị thông minh đầu tiên tại Tây Nam Bộ với tổng vốn đầu tư hơn 350 tỷ đồng

Mới đây nhất, lần đầu tiên tại Tây Nam Bộ, Khu đô thị thông minh mang tên Thành Đô được tung ra thị trường với mô hình nhà phố xây sẵn ứng dụng công nghệ hiện đại 4.0 do LDG Group đầu tư.

Theo thông tin từ LDG Group - đơn vị đầu tư phát triển dự án, Khu đô thị Thành Đô có tổng vốn đầu tư hơn 350 tỷ đồng với quy mô 156 căn nhà phố xây sẵn có thiết kế 1 trệt 2 lầu sang trọng và hiện đại. Đây là mô hình thiết kế chuẩn mực mà LDG Group đã áp dụng thành công tại nhiều khu đô thị mà doanh nghiệp này đầu tư.

Đại diện LDG Group cho biết thị trường bất động sản tại Cần Thơ nói chung và Ô Môn nói riêng còn nhiều tiềm năng để đầu tư phát triển. Trong đó nhu cầu về nhà ở thương mại của người dân tại nơi đây vẫn tăng cao và sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, mặt bằng giá có thể tăng do chi phí đầu tư và xây dựng tăng cao. Do đó, càng đầu tư sớm, nhà đầu tư càng có cơ hội sinh lời cao.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia