Cảng hàng không Lai Châu: Cần đánh giá hiệu quả đầu tư

Cảng hàng không Lai Châu: Cần đánh giá hiệu quả đầu tư

Ngày 18/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành có chỉ đạo yêu cầu UBND tỉnh Lai Châu chủ động nghiên cứu, đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và khả năng huy động nguồn vốn đầu tư Cảng hàng không Lai Châu.

Trước đó, Ngày 7/10, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ ủng hộ chủ trương giao UBND tỉnh Lai Châu là cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu phương án huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng mới Cảng Hàng không Lai Châu theo phương thức PPP.

Quảng cáo

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, Cảng hàng không Lai Châu được quy hoạch giai đoạn đến năm 2030 với công suất khoảng 0,5 triệu hành khách/năm, tầm nhìn đến năm 2050 với công suất khoảng 1,5 triệu hành khách/năm.

Cảng hàng không Lai Châu là dự án cảng hàng không xây dựng mới, được đề xuất giao các địa phương là cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án theo hình thức PPP để phù hợp với chủ trương huy động nguồn lực xã hội tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.

Dự án Cảng hàng không Lai Châu được xác định là dự án động lực quan trọng, có vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu; góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh trong công tác tuần tra, kiểm soát các vùng biên giới; phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Để tăng cường công tác giám sát, quản lý hải quan đối với hàng hóa quá cảnh,Tổng cục Hải quan vừa có chỉ đạo lực lượng Hải quan tăng cường công tác quản lý.

Thứ hai, 30/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia