Cảnh giác với các trang Facebook giả mạo HoREA để chào bán bất động sản

Cảnh giác với các trang Facebook giả mạo HoREA để chào bán bất động sản

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản.

HoREA vừa phát đi cảnh báo đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo HoREA, để tránh bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

Ngày 18/8, thông tin từ HoREA, cho biết thời gian qua trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện các trang giả mạo HoREA, tự mạo nhận là HoREA để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại TP. HCM và một số tỉnh lân cận, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

Để tránh rủi ro, HoREA cảnh báo các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo HoREA.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, HoREA cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý các trang Facebook giả mạo HoREA theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch HoREA – ông Lê Hoàng Châu cho biết, tổ chức này được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 292 ngày 20/1/2005 của UBND TP. HCM, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến bất động sản.

Tổ chức này có nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản, kinh doanh bất động sản; của người tiêu dùng bất động sản; của nhà đầu tư bất động sản và bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội, vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản .

HoREA hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản.

>>HoREA lo ngại trước sự sụt giảm của thị trường bất động sản tại TP.HCM

Có thể bạn quan tâm

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP về công tác lập điều chỉnh các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Thứ bảy, 19/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia