Cao điểm kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu Tết Nguyên đán 2018

Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 67/KH-BCĐ/TP triển khai đợt cao điểm về kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn thành phố từ nay đến Tết Nguyê
Cao điểm kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu Tết Nguyên đán 2018

 Theo đó, nội dung kiểm tra, kiểm soát gồm: Kinh doanh rượu không có giấy phép hoặc không đúng với nội dung ghi trong giấy phép theo quy định; sử dụng cồn thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn, cồn công nghiệp hoặc nguyên liệu bị cấm khác để sản xuất, pha chế rượu; cho thuê, cho mượn Giấy phép kinh doanh rượu; trưng bày, mua, bán, lưu thông, tiêu thụ các loại rượu không có tem, nhãn đúng quy định của pháp luật, rượu không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm, rượu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; bán rượu cho người dưới 18 tuổi, bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet, bán rượu bằng máy bán hàng tự động; quảng cáo, khuyến mại rượu trái quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát kết hợp với tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh rượu và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu, lựa chọn và sử dụng rượu.

Thời gian kiểm tra sẽ diễn ra từ nay cho đến hết Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có bán lẻ rượu trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm những trường hợp kinh doanh rượu không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ; đặc biệt là rượu do nhân dân tự nấu, tự pha chế đưa ra lưu thông nhưng không đảm bảo các điều kiện theo quy định; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân không buôn bán, sử dụng rượu không có nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Có thể bạn quan tâm