Cập nhật diễn biến Covid-19 toàn cầu: Ý phong toả 1/4 dân số

Cập nhật diễn biến Covid-19 toàn cầu: Ý phong toả 1/4 dân số

Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, đã có 103.168 trường hợp nhiễm Covid-19 được báo cáo trên toàn thế giới, trong đó 3.506 bệnh nhân đã tử vong.

Ý: Phong toả, cách ly 1/4 dân số

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã đưa ra tuyên bố vào hôm nay (8/3) rằng toàn bộ khu vực Bologna và một số tỉnh thành lân cận đã được phong toả, “khoá chặt” vì sự lây lan của Covid-19 ngày càng nghiêm trọng. 

Thủ tướng Conte vào đêm qua đã ký một sắc lệnh hạn chế di chuyển đối với người dân ở Bologna và một số tỉnh phía Bắc. Lối vào và lối ra từ những khu vực này sẽ chỉ dành cho trường hợp đặc biệt. 

Ý đã chứng kiến sự tăng vọt trong ngày của các ca nhiễm Covid-19, thêm 1.247 trường hợp dương tính, nâng tồng số lên tới 5.883. Hiện đã có 233 người tử vong vì dịch bệnh tại Ý. 

Argentina: Trường hợp tử vong đầu tiên

Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Argentina đã qua đời vào thứ Bảy (7/3). Đây là cái chết đầu tiên vì dịch bệnh tại khu vực Mỹ Latin, trích dẫn báo cáo từ Bộ Y tế Argentina. Các quốc gia Nam Mỹ khác như Paraguay, Colombia, Chile và Peru đã xác nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trong tuần qua. 

Trung Quốc: 50 người đã được giải thoát sau khi một khách sạn cách ly tại Trung Quốc bị sụp đổ

Quảng cáo

Một khách sạn được sử dụng trong việc cách ly bệnh nhân tại Phúc Kiến (Trung Quốc) đã bị sụp đổ vào tối thứ Bảy (7/3) khiến khoảng 70 người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Hiện bộ phân chức năng đã giải cứu được hơn 50 người trong đó. Đã có 2 người thiệt mạng vì vụ việc. 

Hôm qua, Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo thêm 44 trường hợp nhiễm bệnh và 27 người tử vong.

Hàn Quốc: Thêm 367 trường hợp nhiễm Covid-19

Hàn Quốc đã báo cáo 367 trường hợp mới vào sáng nay (8/3), nâng tổng số lên 7.134 người. 

Hàn Quốc hiện đang phải đối mặt cới tình trạng thiếu mặt nạn và sẽ yêu cầu giới hạn mua mặt nạ đối với mỗi người vào thứ Hai (9/3).

Hoa Kỳ: 434 trường hợp mới, 19 người tử vong vì Covid-19

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã xác nhận thêm 434 trường hợp nhiễm bệnh mới và 19 người tử vong. Một số tiểu bang bao gồm California, Floria, New York, Washington … đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh. 

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hơn 18 tháng sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, một số quốc gia đã quyết định rằng đến lúc cần phải mở cửa và áp dụng mô hình “sống chung với Covid-19”.

Thứ tư, 22/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia