CapitaLand Development “bắt tay” Becamex IDC triển khai dự án hơn 3.700 căn hộ và nhà ở

Dự án tọa lạc tại Thành phố mới Bình Dương, có tổng diện tích 18,9 ha, giá trị đầu tư khoảng 18.330 tỷ đồng. Với hơn 3.700 căn hộ và nhà ở, đây là dự án có quy mô lớn nhất của CapitaLand tại Việt Nam.

CapitaLand Development và Becamex IDC ký kết triển khai dự án hơn 3.700 căn hộ và nhà ở tại Thành phố mới Bình Dương

CapitaLand Development (CLD), nhánh kinh doanh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) vừa ký kết hợp tác dự án phát triển một dự án bất động sản tại Thành phố mới Bình Dương.

Theo đó, CLD sẽ tiếp nhận và phát triển một quỹ đất tiềm năng từ Becamex IDC để xây dựng dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của tập đoàn tại Việt Nam. Tổng giá trị phát triển dự án khoảng 18.330 tỷ đồng (khoảng 1,12 tỷ đô la Singapore). Dự án tọa lạc tại Thành phố mới Bình Dương thuộc tỉnh Bình Dương, cách TP.HCM khoảng 30km. Giao dịch dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2022.

Phối cảnh dự án có quy mô lớn nhất của CapitaLand tại Việt Nam với hơn 3.700 đơn vị nhà ở

Dự án có tổng diện tích 18,9ha, dự kiến sẽ có trên 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng bao gồm nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân. Quá trình xây dựng ​​sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, với giai đoạn đầu bao gồm khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở dự kiến diễn ra từ năm 2022-2024. Toàn dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027.

Quảng cáo

“Đây là dự án nhà ở có quy mô lớn nhất của Capitaland tại Việt Nam, đánh dấu cột mốc quan trọng của CLD khi lần đầu tiên mở rộng đầu tư ra ngoài TP.HCM và Hà Nội, nơi công ty đã có sự hiện diện mạnh mẽ, để nắm bắt cơ hội tiềm năng ở những thành phố có tốc độ tăng trưởng cao”, ông Ronald Tay, Tổng Giám đốc CLD (Việt Nam) nhấn mạnh.

Ông Ronald Tay, Tổng Giám đốc CLD (Việt Nam)

Theo ông Ronald Tay, Bình Dương là một trong những tỉnh thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, vượt trên Hà Nội trong nửa đầu năm 2021 dù chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Cùng với sự đô thị hóa của Thành phố mới Bình Dương, nhu cầu về nhà ở chất lượng quốc tế với thiết kế xứng tầm sẽ gia tăng, do có sự xuất hiện của các hộ gia đình trẻ, các chuyên gia và người nước ngoài làm việc tại các khu trung tâm công nghiệp lân cận, cũng như ở các khu vực khác như TP.Thủ Đức.

Với dự án nhà ở quy mô lớn này, CLD sẽ có tổng cộng hơn 12.000 căn hộ và nhà ở thuộc 16 dự án khu dân cư tại ba thành phố trên cả nước.

Vào tháng 11 vừa qua, CLD đã ra mắt thiết kế của hai dự án căn hộ hạng sang mới là Heritage West Lake tại Hà Nội và DEFINE tại TP.HCM. Các dự án giới thiệu nhiều tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên có mặt trên thị trường như sảnh thang máy riêng cho tất cả các căn hộ, hồ bơi nước nóng trên cao và hệ thống đỗ xe thông minh tự động.

Tại sự kiện giới thiệu độc quyền dự án hạng sang DEFINE vào ngày 4/12, toàn bộ căn hộ đã được đặt chỗ chỉ trong hai giờ với giá bình quân khoảng 125 triệu đồng (5.500 đô la Mỹ) mỗi mét vuông và tất cả căn hộ đều được đặt chỗ với giá trên 23 tỷ đồng (1 triệu đô la Mỹ). Sự kiện giới thiệu dự án Heritage West Lake dự kiến ​​sẽ diễn ra trong nửa đầu năm 2022.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia