Chạy đua kinh doanh cuối năm, doanh nghiệp tìm cửa vay vốn

Chạy đua kinh doanh cuối năm, doanh nghiệp tìm cửa vay vốn

Vốn luôn là bài toán “nhức nhối” của các doanh nghiệp bởi những hạn chế về tài chính sẽ làm giảm sự chủ động của dòng tiền và ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất kinh doanh. Vậy đâu là giải pháp tối ưu ch

Nguồn vốn ổn định là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự vươn tầm của doanh nghiệp

Vốn - “điều kiện cần” cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp

Vốn kinh doanh được xem yếu tố then chốt, quyết định đến sự tồn tại của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp này được hỗ trợ và tư vấn một cách toàn diện về tài chính thì đây sẽ là tiền đề để giúp họ phát triển, vươn lên mạnh mẽ.

Đối với các hộ kinh doanh cá thể, nếu có nguồn vốn dồi dào, các chủ hộ không còn phải lo lắng về việc trả tiền hàng như thế nào, vốn để mua các lô hàng mới ra sao.

Chị Lê Khắc Thiên Thiên – chủ hộ kinh doanh chuyên cung cấp vật dụng cho trường học thật lòng chia sẻ về những khó khăn trên hành trình tìm kiếm vốn của mình: “Cái khó nhất khi đi vay vốn là phải chứng minh được tài chính nhưng kinh doanh kiểu gia đình như tôi thì đâu có báo cáo tài chính với Cơ quan Thuế để được chứng nhận. Ngoài ra, các loại máy móc hoặc các trang thiết bị của một hộ kinh doanh cũng cá thể cũng không đủ pháp lý để chứng minh tài chính”.

Thực tế cho thấy, với các doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh thì đồng vốn không phải lúc nào cũng sẵn có nên họ phải tìm nhiều cách xoay sở khác nhau, trong đó có “gõ cửa” các ngân hàng. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng có quy trình vay vốn khá phức tạp nên các hộ kinh doanh này không tiếp cận được nguồn vốn đúng lúc và có thể bị lỡ cơ hội kinh doanh.

Giải pháp tài chính hữu hiệu từ MSB

Với bề dày kinh nghiệm gần 30 năm và luôn thấu hiểu những khó khăn của khách hàng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã cho ra mắt 2 dòng sản dành riêng cho các đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp nhỏ và các hộ kinh doanh cá thể, giúp tối ưu hóa dòng tiền và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Quảng cáo

Chị Trần Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Công ty TNHH Hóa Chất Sông Tiền cho biết: “Tôi thấy hài lòng với gói tín dụng dành cho doanh nghiệp nhỏ của MSB vì được cấp hạn mức tín dụng lên đến 10 tỷ đồng, tài sản được định giá phù hợp, phê duyệt siêu tốc chỉ trong 3 ngày. Nhân viên ngân hàng nhiệt tình hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ vay vốn nhanh chóng. Ngoài ra, MSB còn có dịch vụ chuyển tiền trực tuyến đến ngân hàng khác mà không mất phí, đây là một lợi thế của ngân hàng mà tôi rất ưng ý”.

Ngoài ra, gói “Tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ” của MSB còn giúp các doanh nghiệp có doanh thu nhỏ (dưới 20 tỷ đồng) có thể vay vốn thế chấp bằng chính tài sản là bất động sản hoặc ô tô lên đến 112% giá trị tài sản, tối đa 70% doanh thu để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Gói tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ của MSB giúp doanh nghiệp tối ưu hóa dòng tiền để tăng trưởng mạnh mẽ

Còn đối với chị Lê Khắc Thiên Thiên, gói M - Business thật sự là một giải pháp toàn diện, giúp chị vừa tiết kiệm tiền và giải vây về vốn. Với đặc thù kinh doanh theo thời vụ, gói M – Business đã giúp công ty nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn kịp thời đầu tư ngắn hạn cho mục đích kinh doanh của tôi.

Ngoài ra, “Việc thanh toán tiền hàng qua các kênh trực tuyến của MSB còn hỗ trợ tôi rất nhiều khi dịch vụ này không tốn phí và chuyển tiền nhanh chóng, 24/7. Tuyệt vời nhất là tôi có thể chủ động tự chuyển tiền trên ngân hàng điện tử lên đến 6 tỷ/ngày mà không phải bỏ việc chạy ra ngân hàng ngồi chờ, giúp tôi tiết kiệm thời gian lẫn chi phí”, chị Thiên chia sẻ.

Bên cạnh đó, gói giải pháp M – business còn cấp đặc quyền phát hành thẻ ngay dành cho các chủ doanh nghiệp không cần chứng minh tài chính. Hạn mức thẻ cao lên tới 1 tỷ đồng và còn được hoàn tiền 10% cho mọi chi tiêu, tối đa 14 triệu đồng/năm. Hơn nữa, khách hàng còn được vay thế chấp với mức lãi suất 6.99%/ năm với hạn mức tối đa là 20 tỷ đồng. Vay thấu chi không tài sản bảo đảm chỉ từ 1.16%/tháng cho phép chủ kinh doanh không bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh “giá hời” trước mắt.

Với 2 gói giải pháp mới Tín dụng toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ và M – Business lần đầu tiên được MSB giới thiệu, các doanh nghiệp nhỏ và các hộ kinh doanh cá thể sẽ được tiếp cận nguồn vốn một cách đơn giản, tự tin hướng đến các mục tiêu kinh doanh lớn và vươn tầm trong tương lai.

>> MSB ra mắt gói M-Business giúp chủ kinh doanh tiết kiệm 80 triệu đồng/năm

Có thể bạn quan tâm

Ngày 16/6, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa công bố nâng hạn mức tài trợ thương mại cho SeABank lên 30 triệu USD, đồng thời tiếp tục cấp hạn mức 5 triệu USD vay tuần hoàn với kỳ hạn 6 tháng.

Thứ sáu, 18/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia