Check Point phát hiện “lỗ hổng nghiêm trọng” trong máy ảnh Canon EOS 80D

Check Point phát hiện “lỗ hổng nghiêm trọng” trong máy ảnh Canon EOS 80D

Các máy ảnh đời mới của gã khổng lồ Canon (Nhật Bản) vừa được Công ty an ninh mạng Check Point Software Technologies của Israel đã phát hiện ra một "lỗ hổng nghiêm trọng".

Theo Check Point, thông qua USB và kết nối với mạng Wi-Fi, những máy ảnh hiện đại ngày nay dễ dàng bị tấn công bởi các phần mềm mã độc. Các cuộc tấn công có thể được thực hiện trực tiếp trên máy ảnh từ xa hoặc thông qua kết nối USB từ trong máy ảnh với máy tính. Điều này có thể được thực hiện thông qua giao thức truyền hình ảnh từ máy ảnh.

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Eyal Itkin của Check Point, bất kỳ thiết bị thông minh nào cũng dễ dàng bị tấn công. Máy ảnh không chỉ được kết nối với USB mà còn kết nối Wi-Fi và môi trường xung quanh chúng, điều này khiến các máy ảnh dễ bị đe dọa hơn vì những kẻ tấn công có thể đưa mã độc vào cả máy ảnh và máy tính có kết nối với nhau. 

Quảng cáo

Do giao thức được chuẩn hóa và được nhúng ở trong các thương hiệu máy ảnh khác, vì vậy, không chỉ Canon mà các thương hiệu máy ảnh khác cũng dễ bị dính các lỗ hổng tương tự.

Check Point cũng đưa ra các khuyến nghị cho người sử dụng máy ảnh, chẳng hạn như tắt Wi-Fi khi không cần thiết và tránh kết nối với các mạng Wi-Fi công cộng.

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia