Chiếc áo khoác của TT Ukraine Zelensky được bán với giá 100.000 USD tại một buổi gây quỹ

Chiếc áo khoác của TT Ukraine Zelensky được bán với giá 100.000 USD tại một buổi gây quỹ

Chiếc áo khoác lót lông cừu của TT Ukraine Volodymyr Zelensky đã được bán với giá 111.000 USD tại một buổi gây quỹ cho Ukraine ở thành phố London (Anh) trong cuối tuần vừa qua.

Đại sứ quán Ukraine tại Vương quốc Anh cho biết trong một video đăng tải trên Twitter, bao gồm cả hình ảnh TT Volodymyr Zelensky mặc chiếc áo khoác này. ĐSQ cho biết: “Hôm nay, toàn bộ thế giới đều hướng đến một người đàn ông mặc chiếc áo khoác nâu giản dị. Và bây giờ vật phẩm mang tính biểu tượng này, được đích thân Tổng thống Zelensky ký tặng, đã có mặt ở đây."

Mục tiêu của sự kiện gây quỹ lần này là "kể những câu chuyện về lòng dũng cảm của Ukraine, đã trở thành một biểu tượng trong chiến tranh, cũng như gây quỹ để hỗ trợ lòng dũng cảm này", theo một tweet từ đại sứ quán chia sẻ. 

Cuộc gây quỹ "Brave Ukraine" với nhiều đồ vật như những món đồ chơi do Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska tặng và các bức ảnh của nhiếp ảnh gia quá cố Max Levine cũng như áo khoác của TT Zelensky, được tổ chức bởi Đại sứ quán Ukraine ở London tại phòng trưng bày nghệ thuật Tate Modern. Sự kiện đã quyên góp được hơn 1 triệu USD cho “With Ukraine", nỗ lực gây quỹ chính thức của đại sứ quán. 

Quảng cáo

Đại sứ quán cho biết, hầu hết số tiền sẽ được dùng cho việc trang bị lại Trung tâm Y tế Trẻ em Chuyên biệt Tây Ukraina.

Trong bài phát biểu tại buổi gây quỹ, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã khen ngợi khả năng lãnh đạo của ông Zelensky sau khi tổng thống Ukraine phát biểu trước những người tham dự qua cuộc gọi điện video.

brave ukraine
Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cùng xuất hiện và phát biểu trong buổi gây quỹ.

"Thật là vinh dự khi được phát biểu sau khi người bạn của tôi Volodymyr Zelensky, thực sự là một trong những nhà lãnh đạo đáng kinh ngạc nhất của thời hiện đại", ông nói, theo bản ghi từ chính phủ Anh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến địa điểm tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp là khu vực công viên hồ Đồng Nai (hồ Bảo Lộc) trong đêm giao thừa để phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia