Chiến sự Libya: Hung thần Pantsir-S1 lại bắn hạ thêm 2 UAV tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 09/06/20202, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tuyên bố đã bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ phía bắc Libya, khi các UAV này đang tiến hành các cuộc không kích vào chiến tuyến của lực lượng nguyên soái Haftar.

Theo tuyên bố LNA, 2 UAV tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ trên khu vực Al-Jarfah ngày 09.06.

Nhưng vậy, chỉ trong 3 ngày qua, LNA đã bắn hạ tới 4 UAV của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực gần thành phố chiến lược Sirte, phía bắc Libya.

Các UAV vũ trang của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là phương tiện yểm trợ hỏa lực đường không hữu hiệu cho GNA và các nhóm lính đánh thuê Syria, lực lượng này liên tục tiến hành các cuộc tấn công vào thành phố Sirte trong 48 giờ qua.

Quảng cáo

Giành được ưu thế ban đầu, nhưng lực lượng GNA vẫn chưa tiếp cận vùng thành phố Sirte, hàng chục tay súng GNA thiệt mạng trong các cuộc không kích của LNA, trong đó có một số lính đánh thuê Syria.

Truyền thông mạng xã hội Libya ủng hộ LNA đăng tải video, ghi lại khoảnh khắc hệ thống phòng không pháo – tên lửa Pantsir-S1 Nga bắn hạ 1 UAV Thổ Nhĩ Kỳ trên không phận Libya.

Một tổ hợp phòng không Pantsir-S1E bắn hạ UAV của Thổ Nhĩ Kỳ

Có thể bạn quan tâm

Ngày 17/6, Đài Loan thông báo đã ký hai hợp đồng trị giá 1,75 tỷ USD với Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan (AIT) mua hệ thống tên lửa cơ động cao, có thể là Lockheed Martin M142 (HIMARS), và Hệ thống phòng thủ bờ biển Boeing Harpoon (HCDS).

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia