Chiến sự Syria: Du kích người Kurd dệt 5 tay súng Hồi giáo cực đoan ở bắc Aleppo

Ngày 12/06/2020, ANF News dẫn nguồn tin từ Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF) cho biết, trong những cuộc tấn công gần đây, du kích người Kurd đã diệt 5 tay súng Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, 4 chiến binh khác bị thương.

Theo ANF News, nhóm du kích người Kurd công bố thông tin các trận đánh trong khoảng thời gian từ ngày 01 đến 04.06 tại vùng nông thôn bị liên minh quân sự quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng phía bắc Aleppo.

Một tổ du kích người Kurd bắn hạ một tay súng thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở thành phố thị trấn al-Bab, tiến hành cuộc tấn công nhắm vào một trạm kiểm soát của các nhóm Hồi giáo cực đoan Syria, tiêu diệt 2 tay súng thánh chiến khác.

Du kích người Kurd phục kích bắn tỉa một nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuận trên vùng ngoại vi làng Mare, một tay súng thánh chiến thiệt mạng.

Lực lượng du kích người Kurd phóng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM, tấn công vào trận địa phòng ngự của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại làng làng Basota, quận Sherawa, làm 4 tay súng Hồi giáo cực đoan bị thương.

Quảng cáo

ATGM của du kích người Kurd tấn công Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Afrin

Ngày 04/06/2020, du kích người Kurd phục kích bắn tỉa, diệt một tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở khu vực Mare Muff.

Lực lượng du kích người Kurd ALF thường xuyên tấn công các nhóm Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, ít khi tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Do đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng không duy trì lực lượng quân sự lớn phía bắc Aleppo và không tiến hành các cuộc truy quét dữ dội vào lực lượng dân quân người Kurd.

ALF dường như có căn cứ tại một khu vực nhỏ phía nam Afrin, nằm trong vùng kiểm soát của lực lượng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG) và Quân đội Syria. Dường như trong địa bàn này, ALF là các chiến binh YPG và khi tiến hành các cuộc tấn công du kích ở Afrin, các chiến binh người Kurd lại trở thành nhóm ALF.

Có thể nhận thấy, lực lượng dân quân người Kurd hoàn toàn không muốn tiến hành một cuộc chiến đánh đuổi liên minh Hồi giáo cực đoan – quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Họ chấp nhận một cuộc chiến du kích và chờ đợi sự ủng hộ từ phía Lực lượng Dân chủ Syria và quân đội Mỹ, nhưng chắc chắn sự ủng hộ này không bao giờ có.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 10/6, trang Amaq, cơ quan thông tấn của IS công bố video về vụ tấn công bằng xe bom VBIED của tổ chức khủng bố quốc tế, nhằm vào Quân đội Quốc gia Libya (LNA) phía Tây Nam đất nước này.

Chủ nhật, 13/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia