Chốt thời gian hoàn thành báo cáo khả thi CHK quốc tế Long Thành

Chốt thời gian hoàn thành báo cáo khả thi CHK quốc tế Long Thành

Trước ngày 30/5, tư vấn phải hoàn chỉnh báo cáo khả thi (FS) dự án CHK quốc tế Long Thành trình Bộ GTVT trước khi Bộ xem xét, thẩm định và trình Chính phủ vào đầu tháng 6.

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ dự án đầu tư xây dựng CHK quốc tế Long Thành do Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì.

Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá, đến thời điểm này, tiến độ dự án CHK quốc tế đã cơ bản đạt yêu cầu đặt ra.

Khẳng định dự án CHK quốc tế Long Thành vừa là dự án trọng điểm quốc gia, vừa là dự án cấp bách, Bộ GTVT, yêu cầu các đơn vị cần nghiên cứu cơ chế, thủ tục, những gì có thể vận dụng được để đẩy nhanh dự án thì phải kiến nghị.

Hiện Chính phủ mới giao ACV lập Báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) dự án CHK quốc tế Long Thành. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tới tháng 10, sau khi Chính phủ phê duyệt thì ACV cũng hết trách nhiệm. ACV có tiếp tục đầu tư nữa hay không, phải được sự đồng ý của Chính phủ.

Quảng cáo

Bộ GTVT sẽ phối hợp Uỷ ban Quản lý vốn sớm trình Chính phủ phương án huy động vốn đầu tư CHK quốc tế Long Thành. Tháng 10 tới, sau khi Quốc hội thống nhất dự án, Chính phủ sẽ phê duyệt chủ đầu tư, sau đó thực hiện đấu thầu, thiết kế, huy động vốn và triển khai. 

Trước đó, ông Nguyễn Duy Lâm, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư (Bộ GTVT), cho biết đến thời điểm hiện tại, tư vấn triển khai FS đáp ứng tiến độ và chất lượng hợp đồng đã ký.

Cụ thể, ngày 15/3, tư vấn nộp báo cáo lần ba để ACV xem xét và có ý kiến. Đồng thời, tư vấn đã tập trung hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường và trình Bộ TN&MT thẩm định…

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu các đơn vị tư vấn nghiên cứu tuyến đường kết nối trực tiếp giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất, để phục vụ hành khách đi lại giữa hai sân bay thuận lợi.

>>Bộ GTVT sẽ thanh tra công tác quản lý năng lực khai thác và điều phối hạ cất cánh

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 tối 1/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4.246 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 8.620 ca. Trong ngày có 4.423 bệnh nhân khỏi

Chủ nhật, 01/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia