Chủ đầu tư chung cư Thăng Long Victory bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng

Chủ đầu tư chung cư Thăng Long Victory bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng

Công ty CP Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà vừa bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng về những sai phạm trong quá trình xây dựng chung cư Thăng Long Victory.

Theo đó, sau khi tiến hành thanh tra các sai phạm liên quan tới hoạt động xây dựng sai quy hoạch được phê duyệt, Thanh tra Bộ Xây dựng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng với số tiền 45 triệu đồng và Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Phúc Hà với số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng là số tiền thu lời bất hợp pháp từ việc xây dựng và sử dụng sai công năng so với quy hoạch được phê duyệt tại công trình nhà ở cao tầng T1 và T2 Dự án Thăng Long Victory – Khu đô thị Nam An Khánh (xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội).

Cùng với đó, Thanh tra Bộ Xây dựng cũng yêu cầu Công ty Phúc Hà thuê đơn vị tư vấn kiểm định kết cấu đối với bộ phận công trình xây dựng và sử dụng sai công năng; báo cáo các cơ quan chức năng để thực hiện nghiệm thu PCCC và kiểm tra trước khi nghiệm thu hoàn thành đưa công trình vào sử dụng theo quy định của pháp luật; chỉ đưa cư dân vào sử dụng khi đảm bảo điều kiện về PCCC và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Quyết định cũng nêu rõ, đối với diện tích để xe và nhà sinh hoạt cộng đồng, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn bạc, thỏa thuận với cư dân.

Quảng cáo

Dự án Chung cư Thăng Long Victory gồm tổ hợp 5 tòa nhà chung cư từ T1 đến T5 do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà làm chủ đầu tư (Phúc Hà Group). Tính tới thời điểm này CĐT đã xây dựng tòa T1 và tòa T2 là một trong những tòa nhà nằm trong tổ hợp của dự án Thăng Long Victory. Tòa T2 được xây dựng cao 25 tầng, trong đó có 1 tầng hầm, 3 tầng thương mại và dịch vụ, từ tầng 4 đến tầng 25 là căn hộ để ở.

Tại tầng 25 của 2 tòa T1 và T2, CĐT Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà (Phúc Hà Group) đã biến những căn hộ để ở thành những căn hộ Penhouse.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân hoang mang khi Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội thông báo sẽ không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất đối với những căn hộ có kí hiệu căn D vì CĐT đã thay đổi vị trí tường xây so với bản vẽ phương án kiến trúc đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc phê duyệt.

Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam

 >> TP. HCM chính thức ra quyết định cưỡng chế Thảo Điền Sapphire

Có thể bạn quan tâm

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ bắt đầu thi công gói thầu san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay Long Thành dự kiến vào tháng 10/2021.

Thứ hai, 02/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia