Chủ đầu tư dự án Ocean View Nha Trang có dấu hiệu bỏ trốn

Chủ đầu tư dự án Ocean View Nha Trang có dấu hiệu bỏ trốn

Nhiều đơn khiếu tố từ người dân góp vốn mua đất tại dự án khu biệt thự Ocean View Nha Trang của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II, nhưng bên mua phát hiện chủ đầu tư đã thế chấp những l

Nguồn tin từ cơ quan chức trách ngày 21/7 cho biết, ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II – Chủ đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang không chấp hành giấy mời làm việc của Phòng CSĐT tội phạm về TTQL kinh tế - chức vụ (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa, mà có dấu hiệu bỏ trốn.

Trong khi đó, Chi cục thuế quận 2, TP Hồ Chí Minh cho hay, từ cuối năm 2016 đến nay, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II không hoạt động như đã đăng ký về thuế tại địa phương này. Trong một diễn biến có liên quan, Phòng PC46 Công an tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa tạm dừng chuyển dịch, thế chấp quyền sử dụng đất đối với 67 lô đất còn lại tại dự án nêu trên.

rước đó một số cơ quan chức trách nhận được nhiều đơn khiếu tố từ người dân góp vốn mua đất tại dự án khu biệt thự Ocean View Nha Trang của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II, nhưng bên mua phát hiện chủ đầu tư đã thế chấp những lô đất đó cho ngân hàng. Thậm chí có trường hợp khi người mua đất tiến hành xây dựng nhà đã vấp phải trở ngại khi có người khác cũng đưa ra hợp đồng mua lô đất đó từ Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II.

Quảng cáo

Sau khi vào cuộc xác minh đơn khiếu tố của công dân, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa phát hiện dấu hiệu tội phạm nên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ việc cho Phòng PC46 Công an Khánh Hòa điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang ở địa bàn hai phường Vĩnh Trường và Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2006 với tổng diện tích gần 12,5 ha.

Theo cam kết, dự án này xây dựng gần 100 căn biệt thự cao cấp, 5 tòa nhà condotel 4-6 tầng với 159 căn hộ; khu dịch vụ nhà hàng, bể bơi... Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện, chủ đầu tư dự án có nhiều hành vi vi phạm như nêu trên, nên Phòng PC46 Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành xác minh, điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Hữu Toàn/ CAND

>> Chủ đầu tư chung cư Golden West: “Sai gì tôi đi tù, chẳng vấn đề gì”

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, tổng kinh phí cần bổ sung cho công tác bồi thường, tái định cư của Khu đô thị mới Thủ Thiêm là hơn 1.300 tỷ đồng; kinh phí chi trả được sử dụng từ nguồn kinh phí cân đối từ nguồn thu tiền đấu giá quỹ sử dụng đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thứ năm, 24/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia