Chủ đầu tư và cư dân Léman Luxury Apartments mòn mỏi chờ được cấp “sổ hồng” căn hộ

Tòa nhà Léman Luxury được xây dựng, hoàn chỉnh đúng giấy phép xây dựng, nộp đầy đủ hồ sơ xây dựng, bản vẽ hoàn công do Bộ Xây dựng cấp, “sổ đỏ” đất… cho Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và đã được cấp biên nhận nhưng nhiều năm vẫn chưa được cấp “sổ hồng” căn hộ.

Biên nhận của Sở Tài Nguyên Và Môi Trường TP.HCM

Văn bản chấp thuận nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng do Bộ Xây dựng cấp

Ngày 06/04/2021 tại cuộc họp với các lãnh đạo thành phố và các sở ngành, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (hiện là Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương) đã có kết luận khẳng định việc cấp “sổ hồng” cho 7 tầng thương mại văn phòng ở khối đế nhưng lại cho rằng các căn hộ khối tháp vẫn phải rà soát theo Nghị quyết số 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Thường vụ Quốc hội.

Kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong sau cuộc họp ngày 6/4/2021

Theo ý kiến của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) thì khi đất dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chuyển đổi từ loại đất quốc phòng sang đất kinh doanh thương mại và doanh nghiệp đã nộp đầy đủ tiền sử dụng đất theo giá thị trường và được cấp “sổ đỏ” theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất thì không thuộc phạm vi của Nghị quyết số 132 nói trên. Thực tế thì trong danh mục đất quốc phòng do Bộ Quốc phòng ban hành năm 2020 cũng không có dự án này.

Quảng cáo
Toà nhà Léman Luxury tọa lạc tại 117 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3

Léman Luxury là một dự án đẹp, chất lượng cao, đã hai lần được giải quốc tế về công trình xanh đột phá nhất năm 2020 và toà nhà phức hợp cao cấp tốt nhất năm 2021 do Dot Property Vietnam trao tặng nhưng chủ đầu tư và cư dân vẫn gặp rất nhiều khó khăn do chậm trễ từ phía các cơ quan nhà nước.

Léman Luxury đã vinh dự nhận giải thưởng cao quý “Best Innovative Green Building" (Công trình xanh đột phá nhất) năm 2020
Léman Luxury tiếp tục được vinh danh tại hạng mục "Best Luxury Mixed-Use 2021 - Toà nhà phức hợp cao cấp tốt nhất 2021" tại Lễ trao giải của Dot Property Vietnam Awards 2021

Ông Phạm Xuân Thọ, viên chức ngành tòa án thành phố đã nghỉ hưu cùng nhiều cư dân Léman Luxury bày tỏ: "Chúng tôi rất bức xúc khi biết chủ đầu tư đã nộp đầy đủ hồ sơ, từ bản vẽ hoàn công đến “sổ đỏ” đất…, công trình đã hoàn thành, bàn giao và đã vào ở nhiều năm nay nhưng vẫn không được cấp sổ hồng cho căn hộ đã mua, đã trả đủ tiền...

Đây không phải là điều khoản bất khả kháng, chúng tôi đề nghị chủ đầu tư phải làm quyết liệt hơn với các sở ngành và thành phố để làm “sổ hồng” cho cư dân và phải được sử dụng lâu dài".

Được biết, trong vài năm qua, chủ đầu tư và cư dân đã rất nhiều lần kêu cứu nhưng chưa được giải quyết. Hiện nay, Léman Luxury vẫn đang trong danh sách các dự án đã đăng ký chờ thành phố tháo gỡ trong khi cư dân liên tục gây sức ép với chủ đầu tư.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bình Định dự kiến kêu gọi, triển khai đầu tư 250 dự án để thực hiện Kế hoạch phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh trong năm 2023, nhằm chỉnh trang và phát triển đô thị theo hướng văn minh, hiện đại…

Thứ bảy, 04/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia