Chủ tịch Phục Hưng Corporation: “Bất động sản Thanh Hóa sẽ lấy lại đà tăng trưởng”

“Mặc dù bị tác động bởi đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế Thanh Hóa vẫn duy trì phát triển. Đây là cơ sở để tin rằng thị trường bất động sản xứ Thanh sẽ tăng trưởng trở lại, nhất là khi hàng loạt các chính sách kích cầu, đầu tư hạ tầng được triển khai”.

Ông Nguyễn Hữu Huy, Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Phục Hưng 

Đây là nhận định của ông Nguyễn Hữu Huy, Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Phục Hưng (Phục Hưng Corporation), một doanh nghiệp có tiếng trên thị trường bất động sản Thanh Hóa.

Nhiều tín hiệu tích cực

Ông Huy cho biết: Tại phiên họp thường kỳ tháng 8 của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 25/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 của tỉnh. Theo đó, hầu hết các ngành, lĩnh vực đạt kết quả khá so với tháng trước và tháng cùng kỳ.

Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 6,6%; tổng vốn đầu tư thực hiện tăng 8,9%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 7,9%; thu ngân sách Nhà nước tăng 5,9%; thành lập mới doanh nghiệp tăng 7,2%; giải ngân vốn đầu tư công đạt 60,3% kế hoạch…

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng trình bày báo cáo Dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 tỉnh Thanh Hóa. Theo đó sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để các doanh nghiệp khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, tạo đột phá về hệ thống kết cấu hạ tầng; phát triển mạnh mẽ 4 trung tâm kinh tế động lực, 5 trụ cột tăng trưởng, 6 hành lang kinh tế.

Đồng thời, Dự thảo cũng đưa ra một số chỉ tiêu chủ yếu như: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 11% trở lên; GRDP bình quân đầu người đạt 2.980 USD trở lên; tổng vốn huy động vốn đầu tư phát triển đạt khoảng 130.000 tỷ đồng; số doanh nghiệp thành lập mới đạt 3.000 doanh nghiệp trở lên.

Kinh tế Thanh Hóa 8 tháng đầu năm 2020 có nhiều tín hiệu tích cực

 

Thanh Hóa cũng đã và đang thực hiện tích cực và đồng bộ các chính sách kích thích kinh tế, đầu tư như đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trực tiếp của doanh nghiệp, nhất là các dự án đã được trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư và ký biên bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020; tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020; tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp khôi phục ngành du lịch…

Ngoài ra, tỉnh đang gấp rút thực hiện thi công tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thanh Hóa, xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ và thuận lợi bao gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không…

Quảng cáo

Thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là rất lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của Thanh Hóa, trong đó có thị trường bất động sản. Ghi nhận, trong 8 tháng đầu năm 2020, thị trường bất động sản Thanh Hóa gặp không ít khó khăn, lượng giao dịch sụt giảm, giá trị bất động sản ở mức thấp.

Tuy vậy, theo đánh giá của ông Nguyễn Hữu Huy, thị trường vẫn duy trì được sự ổn định, nhất là ở phân khúc đất nền, căn hộ chung cư “vừa túi tiền”, đáp ứng đúng nhu cầu thực của người mua.

“Hiện tại, thị trường đón nhận khá nhiều dự án, trong đó có những dự án đã được chấp thuận đầu tư, tổ chức đấu thầu, một số đã khởi công xây dựng và dần đi vào hoàn thiện hoặc dự án sắp được tung ra thị trường đã, đang thu hút khá lớn lượng khách trong và ngoài tỉnh. Điều này sẽ khiến thị trường sôi động trở lại”, ông Huy nhận định.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa được dự báo sẽ sôi động trở lại dịp cuối năm

 

Theo ông Huy, nếu kinh tế tỉnh Thanh Hóa những tháng còn lại vẫn duy trì mức tăng trưởng như 8 tháng đầu năm 2020 ở một số lĩnh vực trọng tâm như công nghiệp, dịch vụ, bán lẻ, đầu tư công, các yếu tố khác... thì thị trường bất động sản sẽ được hưởng lợi khá lớn và đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư khi họ đã “gom hàng” ở vùng giá thấp.

Mới đây, trong một báo cáo đặc biệt về chu kỳ tăng trưởng của thị trường bất động sản Việt Nam, ông Neil MacGregor, Giám đốc Savills Việt Nam, một chuyên gia bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, cho rằng: “Thực tế 25 năm vừa qua đã chứng minh: Ngay trong thời gian khủng hoảng kinh tế, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm số ít các nước duy trì được tốc độ tăng trưởng khá cao.

Có thể khẳng định rằng bên cạnh đầu tư vàng, bất động sản đã, đang và sẽ là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Covid-19 sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020, nhưng thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021-2022, nhờ vào những quyết tâm rất lớn và kịp thời của Chính phủ trong thời gian gần đây.

Đây sẽ là một công cụ hỗ trợ, một đòn bẩy đắc lực không chỉ cho các doanh nghiệp đang gặp khó trong lĩnh vực bất động sản, mà còn cho cả nền kinh tế Việt Nam nói chung”.

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Hữu Huy cũng nhìn nhận: “Khi thị trường vàng và ngoại tệ không còn là kênh đầu tư an toàn thì bất động sản vẫn sẽ là sự lựa chọn số 1 với các nhà đầu tư, nhất là với các nhà đầu tư có “tiền tươi” sẵn sàng gom hàng, chờ bung ra vào dịp cuối năm khi thị trường sôi động.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bất động sản nhà ở đang trải qua một giai đoạn thực sự khó khăn, nguồn cung sơ cấp duy trì ở mức thấp. Mặc dù vậy, triển vọng về thị trường này đang có nhiều dấu hiệu tích cực, và dịch bệnh cũng đã để lại những bài học giá trị cho những nhà đầu tư BĐS.

Thứ hai, 18/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia