Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh gửi thư cảm ơn Biệt đội cấp cứu F0

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh gửi thư cảm ơn Biệt đội cấp cứu F0

Ngày 8/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã gửi thư đến thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, trung tâm cấp cứu 115 Thành phố.

Nội dung bức thư viết: "Những ngày vừa qua, Thành phố phải căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu; Trung tâp cấp cứu 115 Thành phố đã tổ chức các Tổ Y tế ứng cứu với tên gọi “Biệt đội cấp cứu 115” bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên Biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh; bên cạnh đó, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện hiện nay tổ chức những Tổ phản ứng nhanh tiếp nhận, ứng cứu kịp thời cho những ca F0 chuyển nặng".

Chủ tịch UBND TP.HCM vừa gửi thư đến thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, trung tâm cấp cứu 115 Thành phố

Tôi trân trọng những hành động, những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả những đội viên tình nguyện của Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, thành phố Thủ Đức, các thành viên Biệt đội cấp cứu 115; vừa qua tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng (lái xe taxi Mai Linh): “Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viên tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui bằng mình cứu được một mạng người”.

Quảng cáo
Lái xe Thanh Văn Nới (áo xanh) cùng các bạn điều dưỡng, sinh viên tình nguyện chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ

Tôi xin cảm ơn các bạn, những chiến sỹ thầm lặng với hành động vô cùng cao cả; cảm ơn em Hoàng Yến Nhi, em Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên năm 4 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch), em Vũ Đình Danh (điều dưỡng bệnh viên Nhân dân 115), người lái xe taxi Mai Linh nhân ái Nguyễn Đức Dũng. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng, điều dưỡng đã tranh thủ từng giây, từng phút, giành lại sự sống cho bệnh nhân, việc làm của các bạn thể hiển trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa tình nghĩa của Thành phố chúng ta.

Tôi trân trọng biểu dương các đội viên Biệt đội cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố; biểu dương các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.

Nhân đây, tôi kêu gọi “Mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp”, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới, kinh tế Thành phố ổn định và tiếp tục phát triển; đó là lương tâm và trách nhiệm của mỗi chúng ta, công dân Thành phố tự hào được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Thành phố anh hùng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong hơn 400 hệ thống điện mặt trời mái nhà sai phạm ở Đắk Lắk hiện nay có 20 hệ thống xây dựng trên đất của chủ đầu tư nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ ba, 09/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia