Chương trình chứng nhận ICT của Huawei nuôi dưỡng hệ sinh thái tài năng ở châu Á - Thái Bình Dương

Chương trình chứng nhận ICT của Huawei nuôi dưỡng hệ sinh thái tài năng ở châu Á - Thái Bình Dương

Công ty Công nghệ Huawei vừa tổ chức Diễn đàn Tài năng ICT Huawei Châu Á - Thái Bình Dương 2020 với chủ đề “Kết nối, Vinh quang, Tương lai” để khám phá các xu hướng tài năng ICT và các chiến lược phát triển tài năng ở Châu Á - Thái Bình Dương.

Tại sự kiện này, công ty đã công bố chương trình chứng nhận của mình để phát triển một hệ sinh thái tài năng ICT toàn diện, mở đường cho sự chuyển đổi số bền vững trong khu vực. Hơn 2.000 người đã gia sự kiện trực tuyến này.

Chương trình chứng nhận ICT của Huawei châu Á - Thái Bình Dương dành cho sinh viên và các học viên ICT đã tham gia hoặc dự định tham gia Học viện ICT của Huawei Châu Á - Thái Bình Dương. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 4/8 đến ngày 30/11/2020. Những người tham gia vượt qua các kỳ thi trong thời gian ngắn nhất sẽ được nhận phần thưởng trên cơ sở ai hoàn thành trước nhận thưởng trước.

Với sự xuất hiện của các công nghệ tiên tiến, các kỹ năng ICT cơ bản sẽ không còn là đủ. “Khi các doanh nghiệp xác định lại các yêu cầu công việc của họ, bối cảnh ngành ICT mới này sẽ khiến chúng ta thiếu hụt khoảng 5 triệu chuyên gia. Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển 2 triệu chuyên gia ICT trên toàn cầu trong vòng 5 năm tới để phù hợp với nhu cầu cao về nhân lực lành nghề. Năm 2020, chúng tôi sẽ xây dựng hơn 200 Học viện ICT Huawei và cấp 10.000 chứng chỉ ICT tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Hệ sinh thái tài năng ICT là chiến lược dài hạn của Huawei và chúng tôi sẽ làm việc với các trường đại học và các đối tác HALP địa phương để giúp sinh viên và các học viên ICT trở nên cạnh tranh hơn trong sự nghiệp của họ” - ông Michael Macdonald, Giám đốc kỹ thuật số và Tư vấn trưởng của Huawei Châu Á-Thái Bình Dương tuyên bố.

Quảng cáo

Huawei cam kết xây dựng một hệ sinh thái tài năng ICT toàn diện giúp duy trì sự phát triển liên tục của chuỗi ngành. Trong những năm qua, việc thiếu lực lượng lao động có tay nghề cao là mối quan tâm ngày càng tăng của các quốc gia trên thế giới, trong đó có cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Khu vực này có một trong những lĩnh vực ICT phát triển nhanh nhất thế giới.

Khi các công nghệ tiên tiến như AI và 5G trở nên phổ biến, khu vực này cần phải phối hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau để thiết lập các tiêu chuẩn nhằm kết nối hiệu quả tài năng với các cơ hội trong thời đại kỹ thuật số.

Để giải quyết thách thức này, Huawei đã xây dựng một hệ sinh thái tài năng nhằm hỗ trợ chuyển giao các nhân lực có trình độ sang ngành ICT, phù hợp với chiến lược phát triển tài năng của mình. Hệ sinh thái này bao gồm ba sáng kiến: Chứng nhận Huawei, Học viện Huawei và Cuộc thi ICT của Huawei.

Chứng nhận Huawei, một tiêu chuẩn hệ thống tài năng bao gồm 100 kỳ thi chứng chỉ và 22 lĩnh vực kỹ thuật, đã chứng nhận hơn 260.000 sinh viên và nhân viên ICT, trong đó có 19.000 chứng nhận ở Châu Á - Thái Bình Dương. Ra mắt năm 2013, Học viện ICT Huawei đã tham gia cùng hơn 900 tổ chức giáo dục đại học để cung cấp các khóa học và đào tạo về ICT cho hơn 45.000 sinh viên mỗi năm. Đến nay, công ty đã thành lập 103 Học viện ICT tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Công ty cũng khởi xướng Cuộc thi Huawei vào năm 2015 để thúc đẩy phát triển tài năng thông qua một cuộc thi dựa trên kiến ​​thức quốc tế. “Cuộc thi cho phép sinh viên được công nhận và đảm bảo việc làm có giá trị tại các doanh nghiệp hàng đầu”, ông Macdonald cho biết.

Huawei sẽ tiếp tục khám phá những cách mới để trau dồi tài năng về ICT và hỗ trợ các chính phủ trên toàn thế giới khi phát triển cơ sở hạ tầng ICT. Với mục tiêu cuối cùng là thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu của các doanh nghiệp và nguồn cung từ các trường đại học, Huawei đặt mục tiêu giúp các nước Châu Á - Thái Bình Dương đặt nền tảng ICT mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ tới.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, cùng với các đối tác trong ngành, đã tổ chức Diễn đàn Thế giới Thông minh 2030. David Wang, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Sản phẩm & Giải pháp CNTT-TT của Huawei, đã công bố báo cáo Thế giới Thông minh 2030.

Thứ tư, 22/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia