Chương trình doanh nhân xã hội trẻ cấp Khu vực chính thức có mặt tại Việt Nam

22 nhân tố trẻ thúc đẩy sự thay đổi, đại diện cho 10 doanh nghiệp xã hội đến từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam, đã cùng nhau tham dự workshop trực tuyến diễn ra trong 3 ngày tại Hà Nội để trau dồi kỹ năng và chia sẻ kiến thức.

Chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ cấp Khu vực uy tín do Quỹ Quốc tế Singapore tổ chức đã chính thức ra mắt tại Việt Nam, với chuỗi hoạt động hội thảo trực tuyến diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 26 - 28/11/2021. Với tên gọi YSE Regional /Hanoi, chương trình đánh dấu lần hợp tác tổ chức đầu tiên giữa SIF và Khoa Quốc tế - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS).

Hội thảo được thiết kế nhằm thúc đẩy và trao quyền cho các bạn trẻ Việt Nam có khát khao nâng tầm doanh nghiệp xã hội của mình. Với chủ đề “Mở khóa các giải pháp kỹ thuật số vì lợi ích xã hội”, chương trình tập trung vào những ý tưởng đổi mới giúp nối liền khoảng cách số và phát huy vai trò của công nghệ trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống con người.

22 gương mặt doanh nhân trẻ đầy tiềm năng, đại diện cho 10 doanh nghiệp xã hội đến từ 06 tỉnh thành phố trên cả nước đã cùng nhau tham dự hội thảo, một sự kiện thúc đẩy trao đổi văn hóa và tạo điều kiện để người tham gia nắm bắt các hiểu biết sâu sắc về bối cảnh doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam cũng như các địa bàn lân cận.

Quảng cáo
22 gương mặt doanh nhân trẻ đầy tiềm năng, đại diện cho 10 doanh nghiệp xã hội Việt Nam đã cùng góp mặt tại YSE Regional Hanoi

Các bạn trẻ đã cùng nhau dự các buổi webinars (hội thảo trực tuyến), các phiên chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe những tư vấn chuyên môn cho doanh nghiệp cũng như dự buổi thảo luận nhóm, từ đó đúc rút nhiều bài học quý báu và nhận về những lời khuyên từ các cố vấn viên và diễn giả của chương trình – là những chuyên gia tư vấn kinh doanh và doanh nhân giàu kinh nghiệm đến từ 12 tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam và Singapore. Tiêu biểu phải kể đến những cái tên như công ty PricewaterhouseCoopers Singapore, Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam và Keppel Land Việt Nam.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của 10 cựu thành viên mạng lưới YSE đến từ Ấn Độ, Malaysia và Singapore trong các phiên làm việc trực tuyến, nơi họ chia sẻ về các chiến lược tư duy thiết kế, các khái niệm thực tiễn và kinh nghiệm phát triển các doanh nghiệp xã hội cũng đem đến những góc nhìn thiết thực, đầy trải nghiệm cho người tham gia. Bản thân các cựu thành viên cũng là những doanh nhân xã hội đang không ngừng học hỏi, và trước thời điểm diễn ra workshop, SIF đã đem đến cơ hội để các cựu thành viên mạng lưới YSE nâng cao năng lực đào tạo của mình, giúp họ trở thành những người hướng dẫn tốt hơn cho các thành viên kế tiếp.

Các thành viên tham dự YSE Regional/Hà Nội sẽ có cơ hội đăng ký và được xét tuyển thẳng tham dự phiên bản toàn cầu của chương trình, YSE Global 2022, để tiếp tục hành trình YSE của mình.

Các chương trình YSE Global và Regional của SIF đã giúp ươm mầm, nuôi dưỡng hơn 1.300 nhân tố thúc đẩy sự thay đổi đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, với mạng lưới 618 doanh nghiệp xã hội toàn cầu từ năm 2010.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Giao thông Vận tải vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc dừng cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa cho CTCP IPP Air Cargo.

Thứ hai, 28/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia