Chuyên gia dự báo giá vàng tăng trong tuần

Chuyên gia dự báo giá vàng tăng trong tuần

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần từ 14/5 đến 19/5, theo khảo sát của Kitco News, có tới gần 90% ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến dự báo giá sẽ tăng, còn với khảo sát chuyên gia cũng tới gần 80% kỳ v

Dự trên phân tích biểu đồ kỹ thuật, đa số các ý kiến cho rằng vàng sẽ được lợi nhờ dấu hiệu đồng USD yếu bên cạnh việc kim loại quý này vẫn trụ vững quanh mức bình quân 200 ngày là 1.300 USD/ounce.

Cụ thể, đối với khảo sát chuyên gia Wall Street, 79% các ý kiến trả lời đưa ra dự báo tăng, 11% dự báo giảm, 11% quan điểm trung lập. Còn khảo sát trực tuyến Main Street cho thấy 89% dự báo tăng, 7% dự báo giảm và 4% quan điểm trung lập.

Trước đó, dự báo cho giá vàng tuần vừa qua, có đến 67% ý kiến chuyên gia tại Wall Street và 69% ý kiến trả lời trực tuyến dự báo giá tăng và thực tế đã diễn ra theo đúng ý kiến của số đông.

Về thị trường tuần tới, giới phân tích cho rằng trước áp lực tăng giá của đồng USD vừa qua thì giá vàng vẫn trụ vững trên mức trung bình 200 ngày, do đó đây là một dấu hiệu tích cực cho thị trường tuần tới.

Các nhà phân tích cũng cho rằng, mặc dù đồng USD có đôi lúc suy yếu nhưng đó chỉ là tạm thời, về lâu dài vàng vẫn có lợi thế bởi triển vọng lạm phát gia tăng.

Quảng cáo

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group - một trong các chuyên gia hàng hóa có dự báo khá chính xác - cũng dự báo giá vàng sẽ tăng vì cho rằng kim loại quý này đã lập đáy kỹ thuật khi gần đây chịu nhiều áp lực từ đồng USD.

Trong khi đó Ralph Preston, giám đốc Heritage West Financial, còn dự báo giá vàng sẽ vọt tăng lên ngưỡng 1.344 USD/ounce.

Ở thị trường trong nước, giá vàng tuần qua biến động khá chậm chạp, chủ yếu quanh 36,7 triệu đồng/lượng. Kết thúc tuần, giá chỉ tăng 30 nghìn đồng/lượng và duy trì khoảng cách với thế giới chưa đến 600 nghìn đồng/lượng.

Các giao dịch trên thị trường chủ yếu vẫn là giao dịch nhỏ lẻ. Nhà đầu tư đang tỏ ra dửng dưng với vàng khi thị trường này gần như không sinh lời cho người nắm giữ trong thời gian dài vừa qua.

Nếu như dự báo của chuyên gia cho rằng vàng sẽ lên 1.344 USD/ounce trong tuần tới thành hiện thực thì giá vàng trong nếu được điều chỉnh theo cũng phải lên tới 37 triệu đồng mỗi lượng.

 

Có thể bạn quan tâm

Từ 15h chiều 25/9, giá xăng E5 RON 92 trong nước tăng 573 đồng/lít lên 20.716 đồng/lít. Trong khi đó, xăng RON 95 tăng thêm 548 đồng/lít.

Thứ bảy, 25/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia