Chuyện khó tin: Quốc gia hư cấu trở thành đối tác thương mại của Hoa Kỳ?

Chuyện khó tin: Quốc gia hư cấu trở thành đối tác thương mại của Hoa Kỳ?

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã liệt kê Wakanda là một trong những đối tác thương mại - mặc dù đây chỉ là một quốc gia hư cấu trong “vũ trụ Marvel”.

Phát ngôn viên của USDA cho biết Vương quốc Wakanda đã được thêm vào danh sách một cách vô tình trong một hồ sơ thử nghiệm dành cho nhân viên. 

Dựa trên hệ thống theo dõi thuế quan trực tuyến của Bộ thì Hoa Kỳ và quốc gia hư cấu Wakanda dường như đã có hẳn một danh sách hàng hoá giao dịch bao gồm vịt, lừa và bò sữa. 

Trong “vũ trụ Marvel”, Wakanda là một quốc gia hư cấu tại Đông Phi của siêu anh hùng Black Panther. Wakanda lần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện tranh Fantastic Four năm 1966 và quay trở lại màn ảnh khi được chuyển thể thành “bom tấn” đoạt giải Oscar Black Panther vào năm ngoái. 

Quảng cáo

Francis Tseng, một kỹ sư phần mềm có trụ sở tại New York, người phát hiện ra sự cố này khi đang tìm kiếm thông tin về thuế quan nông nghiệp. 

Sau phát hiện trên, Wakanda đã sớm bị gạch bỏ khỏi danh sách đối tác thương mại trên website của Bộ nhưng vẫn để lại “dư âm” hài hước trên các trang mạng xã hội, trong đó có nhiều dự đoán châm biếm về một “cuộc chiến thương mại” có thể sớm xảy ra. 

Nguồn: BBC

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia