Cổ phiếu Kodak tăng vọt 60% sau khi TT Mỹ tuyên bố thoả thuận hợp tác sản xuất thuốc gốc

Cổ phiếu Kodak tăng vọt 60% sau khi TT Mỹ tuyên bố thoả thuận hợp tác sản xuất thuốc gốc

TT Donald Trump đưa ra tuyên bố về thoả thuận hợp tác với Kodak, tập trung sản xuất các thành phần thuốc gốc để đối phó với đại dịch Covid-19.

Cổ phiếu của Kodak - nhà tiên phong trong lĩnh vực sản xuất thiết bị nhiếp ảnh - đã tăng vọt 60% trong giao dịch đêm qua (28/7) sau khi chính phủ Hoa Kỳ trao khoản vay 765 triệu USD trong thoả thuận sản xuất các thành phần thuốc gốc (generic drug) lần đầu tiên theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng.

“Việc sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng lần thứ 33 của chúng tôi sẽ huy động Kodak sản xuất các thành phần dược phẩm gốc,” TT Mỹ Donald Trump nói trong một cuộc họp báo tối qua theo giờ địa phương. “Chúng tôi sẽ sẽ triển khai kế hoạch nhanh chóng và đưa nước Mỹ trở thành nhà sản xuất & cung cấp y tế hàng đầu thế giới.”

Quảng cáo

Kodak cho biết, họ sẽ sản xuất các thành phần dược phẩm thiết yếu đang thiếu hụt dựa trên thông tin từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. 

Công ty hiện sẽ mở rộng các cơ sở, nhà máy hiện có của mình ở New York và Minnesota dưới một nhánh dược phẩm mới. “Thông qua việc tận dụng cơ sở hạ tầng rộng lớn, chuyên môn chuyên sâu về sản xuất hoá chất cùng cam kết chất lượng, Kodak sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự trở lại của chuỗi cung ứng dược phẩm đáng tin cậy của Hoa Kỳ,” chủ tịch công ty Jim Continenza chia sẻ trong một tuyên bố. 

Vào năm 2012, Kodak đã nộp đơn xin phá sản khi xu hướng máy ảnh kĩ thuật số khiến công ty đối mặt với thua lỗ kéo dài. Việc chuyển sang sản xuất dược phẩm sẽ đánh dấu một cơ hội mới cho tương lai của Kodak. Giá cổ phiếu mới đã giúp đẩy giá trị thị trường của Kodak lên 347 triệu USD vào cuối ngày thứ Ba. Trước đó, Kodak có giá trị thị trường khoảng 115 triệu USD. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia