Cocobay Đà Nẵng được bán 11 căn nhà liền kề đợt 2

Cocobay Đà Nẵng được bán 11 căn nhà liền kề đợt 2

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, 11 căn nhà ở liền kề hình thành trong tương lai tại dự án khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (Cocobay) đủ điều kiện được bán theo quy định.

Mới đây, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng có thông báo số 10112 gửi Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Công ty Thành Đô) về việc nhà ở hình thành trong tương lai tại Cocobay Đà Nẵng được bán đợt 2.

Theo thông báo, 11 căn nhà ở liền kề hình thành trong tương lai tại dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Tuy nhiên, trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Cocobay, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề nghị chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định pháp luật có liên quan khác. Đồng thời thực hiện việc huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản.

Trước đó, đầu tháng 10 Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã cho phép 16 nhà ở biệt thự hình thành trong tương lai tại Dự án khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire đủ điều kiện được bán theo quy định (bán đợt 1).

Quảng cáo

Tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí Cocobay có tổng diện tích 51 ha tại Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Dự án hứa hẹn triển khai khoảng 10.000 phòng tiêu chuẩn 3-5 sao, trong đó đa số là condotel. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư mới đưa vào vận hành khoảng 3.000 phòng.

Ngày 25/11, Empire Group - chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng phát đi thông báo sẽ không tiếp tục trả thu nhập cam kết lên tới 12%/năm như đã ký với khách hàng trước đó từ ngày 1/1/2020 do những khó khăn về dòng tiền.

Đồng thời chủ đầu tư đưa ra 3 phương án giải quyết cho khách hàng. Mới đây công ty này lại có văn bản tiếp tục làm rõ các phương án giải quyết sau khi tuyên bố chấm dứt cam kết lợi nhuận. Trong đó, đơn vị này nhấn mạnh việc khách hàng cần đăng ký lựa chọn một trong 3 phương án đã được chủ đầu tư đề xuất trong thời hạn hết ngày 30/12/2019.

Dù vậy, Empire Group vẫn khẳng định khoản thu nhập cam kết từ khi kí hợp đồng mua bán đến ngày 31/12/2019 mà Empire Group đã chi trả cho chủ sở hữu sẽ không bị thu hồi. Empire Group sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm chi trả cho chủ sở hữu.

Ngay sau đó, Đà Nẵng đã cho phép chuyển đổi 1.016/1.856 căn hộ khách sạn thành chung cư tại các công trình đang xây dựng thuộc cụm HH3 thành căn hộ chung cư.

Chuyển đổi 554/1.657 căn hộ khách sạn tại công trình chưa xây dựng tại cụm HH1 thành căn hộ chung cư.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Kết thúc quý II, CEO Group báo lỗ gần 127 tỷ đồng. Đồng thời, tình hình tài chính cũng không mấy sáng sủa, khi giá cổ phiếu đã trượt về nhóm cổ phiếu “trà đá”. Hết nửa năm, công ty mới hoàn thành hơn 17% mục tiêu doanh thu, cách rất xa mục tiêu lợi nhuận.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia