Coi thường luật, chủ đầu tư dự án Western City bị phạt 40 triệu đồng

Coi thường luật, chủ đầu tư dự án Western City bị phạt 40 triệu đồng

Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh - Long An vừa bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng vì xây dựng và rao bán dự án Western City mà không có giấy phép xây dựng.

Quyết định xử phạt của thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An đối với Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh - Long An (Công ty Phú An Thạnh) vì có hành vi vi phạm hành chính khi tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Khu nhà ở chuyên gia - công nhân và dân cư Phú An Thạnh (tên thương mại là Western City) không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo đó, mức phạt là 40 triệu đồng. Đồng thời, buộc ngừng thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án nói trên và lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Công ty Phú An Thạnh có 60 ngày để thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính.

Nếu quá thời hạn mà Công ty Phú An Thạnh không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Được biết, sau khi bị xử phạt, Công ty Phú An Thạnh đã hoàn tất hồ sơ pháp lý. Hiện tại, dự án đã được cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Quảng cáo

Trước đó, ngày 28/6, Sở Xây dựng tỉnh Long An phối hợp Phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bến Lức đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế tại dự án Khu nhà ở chuyên gia – công nhân và dân cư Phú An Thạnh (xã An Thạnh, huyện Bến Lức, Long An).

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư như: Thi công hạ tầng dự án khi chưa có giấy phép xây dựng, tự ý thay đổi tên dự án, rao bán dự án khi chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Được biết, trước đây chủ đầu tư đã lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng tại Sở Xây dựng Long An. Tuy nhiên, ngày 10/11/2016, Sở Xây dựng tỉnh Long An có văn bản phúc đáp hồ sơ dự án của Công ty Phú An Thạnh không đủ điều kiện cấp phép xây dựng.

Sau khi có kết quả của Đoàn kiểm tra, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cũng đề nghị Công ty Phú An Thạnh chấn chỉnh và gỡ tất cả thông tin rao bán trên các trang mạng điện tử cho đến khi dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, theo quy định tại Điều 9 Luật Kinh doanh Bất động sản và Điều 41 Luật Đất đai.

Ngoài ra, việc chủ đầu tư tự ý thay đổi tên dự án là chưa đúng theo quy tại Khoản 3, Điều 19 Luật Nhà ở. Sở Xây dựng đề nghị Công ty Phú An Thạnh chấn chỉnh và tên gọi dự án phải theo đúng tên dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Dự án Khu nhà ở chuyên gia – công nhân và dân cư Phú An Thạnh có quy mô hơn 29 ha, thuộc xã An Thạnh (huyện Bến Lức) đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 theo Quyết định 3946/QĐ-UBND ngày 17/11/2014. Dự án này được Công ty Phú An Thạnh đặt tên thương mại là Western City. Gần đây, dự án này được phân phối qua Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Gia Phát (Gia Phát Real).

 >>Bán chui cổ phiếu sếp Thép Việt Ý bị xử phạt 55 triệu đồng

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú có Chủ tịch Hội đồng là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Phó Chủ tịch Hội đồng là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ ba, 22/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia