Côn Đảo khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch

Từ nay đến 15/2/2022, huyện Côn Đảo khôi phục các hoạt động du lịch, đón khách và trước mắt là du khách đến bằng đường hàng không.

Theo UBND huyện Côn Đảo, địa phương đã khôi phục lại toàn bộ hoạt động, trong đó có hoạt động du lịch, khách sạn, nghỉ dưỡng. Khách du lịch từ vùng 1, vùng 2 được đi lại không hạn chế trên địa bàn. Tuy nhiên, trước mắt Côn Đảo chỉ đón du khách đến bằng đường hàng không. Sau ngày 15/2/2022, Côn Đảo mới xem xét, đánh giá thời điểm khôi phục các tuyến tàu khách cao tốc đến Côn Đảo.

Quảng cáo

Hiện nay nhiều cơ sở lưu trú tại Côn Đảo mở cửa đón khách trở lại. Tính đến ngày 22/12, khoảng 20 đơn vị đã được phê duyệt phương án đón khách theo quy định thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Các cơ sở lưu trú cũng triển khai nhiều chương trình kích cầu, khuyến mãi để thu hút du khách dịp cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Dự kiến các điểm tham quan, di tích tại Côn Đảo như nghĩa trang Hàng Dương, đền thờ Côn Đảo, di tích Phú Hải, bảo tàng Côn Đảo sẽ mở cửa từ ngày 24/12. Du khách cần đăng ký trước khi tham quan, đồng thời tuân thủ 5K và các quy định riêng tại từng khu, điểm trong quá trình tham quan.

Từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”, Côn Đảo là nơi chứng kiến quãng thời gian đau thương nhất nhưng cũng hào hùng bậc nhất của lịch sử dân tộc. Quá khứ bi hùng đã trôi qua, ngày nay Côn Đảo đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất trên bản đồ du lịch Việt Nam. Sở hữu những bãi biển hoang sơ, hệ thống rừng nguyên sinh với nhiều sinh vật quý hiếm, những danh thắng kỳ vĩ và hành trình du lịch tâm linh đầy cuốn hút, Côn Đảo hiện đang là nơi thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước tới khám phá.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

60 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp đại diện cho 13 địa phương ĐBSCL cùng tham gia chế biến 130 món ăn ngon, đặc trưng, xác lập kỷ lục: “Món ngon 13 tỉnh thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam”.

Thứ tư, 23/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia