Công bố gần 1400 trang thông tin điện tử “sạch” cho hoạt động quảng cáo

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố danh sách nội dung “đã được xác thực” trên mạng Whitelist sử dụng cho hoạt động quảng cáo…

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách gồm hơn 300 báo, tạp chí điện tử; gần 1400 trang thông tin tổng hợp và hơn 950 trang mạng xã hội được cấp phép hoạt động. Danh sách trên nhằm mục đích giúp các nhãn hàng, đại lý ưu tiên, lựa chọn quảng cáo.

Bộ Thông tin và Truyền thông
Whitelist nhằm mục đích giúp các nhãn hàng, đại lý ưu tiên, lựa chọn quảng cáo.

Trong danh sách 300 báo, tạp chí được cấp phép có nhiều đơn vị uy tín như Báo Biên phòng, Báo Công an nhân dân, Báo Công lý, Báo Nhân dân, Báo Lao động, Tạp chí điện tử Viettimes, Tạp chí Tòa án nhân dân…

Nhiều công ty và đơn vị có thương hiệu như Công ty Cổ phần VN (với trang mạng xã hội mp3.zing.vn; www.tv.zing.vn...); Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội (www.radio.tinngan.vn), Kênh VOV giao thông quốc gia (www.vovthethao.vn)...

Quảng cáo

Bên cạnh đó, nhiều trang mạng xã hội “sạch” như Qũy hiểu về trái tim, Kênh VOV giao thông quốc gia, Công ty cổ phần Trạng nguyên Việt, Công ty Cổ phần Anphabe, Công ty Cổ phần Truyền thông ABC…

Trước đó, cuối năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp quản lý quảng cáo trên mạng nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các quảng cáo vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Trong đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm xử lý vi phạm trong quảng cáo như lập ra danh sách Blacklist (danh sách đen) để liệt kê những trang web gắn những quảng cáo sai sự thật, vi phạm bản quyền hoặc có nội dung chống phá Đảng và Nhà nước.

Bên cạnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng lập ra Whitelist gồm: báo điện tử, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội được cấp giấy phép hoạt động và tiếp tục mở rộng cho các website, tài khoản, kênh nội dung đăng ký thông tin để tham gia vào Whitelist và sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông xác nhận.

Cả Blacklist và Whitelist sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông liên tục cập nhật để mang đến cho người dân và doanh nghiệp có những lựa chọn tốt và hiệu quả nhất cho nền tảng kinh doanh các hoạt động quảng cáo lành mạnh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho rằng có đủ cơ sở để lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM. Bà Trà còn cho rằng có thể nhân rộng mô hình này ra các đô thị lớn.

Thứ tư, 31/05/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia