Công ty Ba Huân sắp bán 25% cổ phần

Cho rằng mình đã lớn tuổi, khó đuổi kịp các xu hướng mới, bà Phạm Thị Huân nói sẽ bán 25% cổ phần cho một doanh nhân người Việt trẻ đang ở Singapore.

"Quyết định này được thông qua sau hơn một năm cả hai cùng tìm hiểu nhau", Bà Phạm Thị Huân Chủ tịch HĐQT Ba Huân nói.

25% cổ phần này sẽ được chuyển giao cho ông Trần Việt Hưng, một doanh nhân trẻ, đã trải qua nhiều vị trí và làm việc tại Singapore gần 10 năm. Việc chuyển nhượng có thể diễn ra trong tháng 3.

Quảng cáo

Theo bà Huân, bà đã tuổi cao sức yếu không còn đuổi kịp những xu hướng mới. Do đó, bà quyết định chia 25% cổ phần để cho đối tác trẻ điều hành công ty, đưa ra định hướng mới, đồng hành cùng công ty phát triển, mở rộng thị trường xuất khẩu. Song song với thoả thuận bán cổ phần, bà Huân cũng yêu cầu đối tác ký cam kết bảo hộ thương hiệu Ba Huân trong 50 năm kể từ ngày ký hợp đồng.

"Làm công ty gia đình hoài sẽ không phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai nên tôi muốn người trẻ thổi vào làn gió mới để tăng tính tương tác và cạnh tranh trên thị trường", bà Ba Huân bộc bạch.

Công ty TNHH Ba Huân ra đời tháng 7/2001, bà Phạm Thị Huân, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc. Công ty cổ phần Ba Huân chiếm 30% thị phần sản xuất trứng gia cầm tại Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình bình ổn thị trường TP HCM gần 20 năm qua. Mỗi ngày công ty cung cấp cho thị trường TP HCM khoảng một triệu quả trứng gia cầm.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia