Công ty tài chính Xi Măng đổi tên thành VietCredit

Công ty tài chính Xi Măng đổi tên thành VietCredit

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa chấp thuận cho Công ty tài chính cổ phần Xi Măng đổi tên thành Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt (VietCredit Finance Company).

Vốn điều lệ của công ty tài chính vẫn giữ nguyên là 604,92 tỷ đồng, có thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày 29/5/2008.

Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt được thực hiện các hoạt động của công ty tài chính tổng hợp gồm các hoạt động huy động vốn dưới các hình thức nhận tiền gửi của tổ chức; phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn của tổ chức; vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật; vay NHNN dưới hình thức tái cấp vốn theo quy định của Luật NHNN Việt Nam.

Đối với hoạt động cấp tín dụng công ty có thể cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng; chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, các giấy tờ có giá khác; bảo lãnh ngân hàng; phát hành thẻ tín dụng; bao thanh toán; cho thuê tài chính và các hình thức cấp tín dụng khác (sau khi được NHNN chấp thuận).

Quảng cáo

Tài chính Tín Việt hiện chỉ có cổ đông lớn duy nhất là Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem). Trước đó vào cuối năm 2017, Vietcombank - cổ đông sáng lập Tài chính Xi măng- đã thoái vốn khỏi công ty này với giá bán bình quân hơn 11.500 đồng/cổ phần, thu về tổng cộng hơn 76 tỷ đồng.

Như vậy, với các hoạt động được phép, trên thị trường tài chính tiêu dùng tới đây Fe Credit, Home Credit, HD Saison và các công ty tài chính khác sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh đó là VietCredit.

 >> NHNN chấp thuận việc bán Công ty Tài chính Bưu điện cho SeABank

 

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng được điều chỉnh hạn mức tăng trưởng tín dụng lần này gồm Vietcombank, HDBank, MB, VPBank. Các ngân hàng này đều đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho tổ chức tín dụng yếu kém...

Thứ năm, 06/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia