Covid-19 khiến tình trạng thiếu hụt rau củ càng gây áp lực lên Hồng Kông

Covid-19 khiến tình trạng thiếu hụt rau củ càng gây áp lực lên Hồng Kông

Nguồn cung rau đã cạn kiệt ở Hồng Kông vào hôm 8/2, với việc người mua sắm tranh nhau mua bất cứ thứ gì họ có thể tìm thấy, vì sự bùng phát dịch bệnh trở lại đã ảnh hưởng đến công việc vận chuyển thực phẩm tươi sống.

Lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam dự kiến ​​sẽ thông báo thêm về các hạn chế Covid-19 vào cuối ngày sau khi thành phố ghi nhận hơn 600 trường hợp mới vào ngày trước đó. Phát biểu trong một cuộc họp báo hàng tuần, bà Lam cho biết việc giao hàng rau củ từ bên kia biên giới gặp gián đoạn do các tài xế xe tải dương tính với virus, nhưng bà cũng chưa đưa ra một hướng giải quyết cụ thể cho tình hình này. 

Nhiều siêu thị trong thành phố “để mặc” những kệ chứa rau trống trơn trong khi đám đông đổ xô đến các chợ tươi sống để mua những mặt hàng còn lại. Các loại thực phẩm khác như thịt, hải sản vẫn có sẵn. 

Tại một chợ trong khu chợ Wan Chai ở trung tâm thành phố, nhân viên của cửa hàng rau Qiandama, đã phải hét lên để đám đông người mua sắm không “xông vào”: "Không còn rau bên trong đâu ... Đây như bãi chiến trường vậy.” 

Quảng cáo

Một số quầy hàng rau và trái cây bán các sản phẩm từ Trung Quốc đại lục đã đóng cửa trong khi những quầy hàng khác bán nông sản với giá cao gấp đôi bình thường.

Hiện tại, bà Lam nói, lựa chọn tốt nhất là tuân thủ các chiến lược mà Trung Quốc đại lục áp dụng để ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 mới càng sớm càng tốt.

Các chính sách nghiêm ngặt về đại dịch của Hồng Kông đã biến trung tâm du lịch và kinh doanh hàng đầu thế giới một thời nay trở thành một trong những thành phố lớn bị cô lập nhất thế giới.

Những ảnh hưởng về kinh tế và tâm lý từ cách tiếp cận cứng rắn đang ngày càng trở nên rõ ràng, với các biện pháp hà khắc hơn nhiều so với lần thực hiện đầu tiên khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020.

Các chuyến bay giảm khoảng 90%, các trường học, sân chơi, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim … đã đóng cửa. Nhà hàng, quán ăn buộc phải nghỉ vào đúng 6 giờ chiều, trong khi hầu hết mọi người, bao gồm đa số công chức đều làm việc tại nhà.

Nhiều chuyên gia y tế cho biết chiến lược tự đóng cửa hiện tại khi phần còn lại của thế giới đang chuyển sang sống chung với Covid-19, là không bền vững. Các bác sĩ cho biết sức khỏe tâm thần đang bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở những gia đình có thu nhập thấp, hoặc trẻ em không thể đến trường, gặp gỡ bạn bè do những hạn chế.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin từ Bộ Công Thương cho biết, đơn vị này vừa có Quyết định gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía thêm 02 tháng.

Thứ bảy, 21/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia