Cuộc thi "Ngôi nhà mơ ước" và câu chuyện văn hóa về "Nhà ở và Văn hóa ở"

Cuộc thi

Sáng ngày 29/07/2017 tại showroom Thạch Bàn, 455 Nguyễn Văn Linh ( Quận Long Biên – Hà nội) đã diễn ra cuộc họp báo về cuộc thi thiết kế: "Ngôi nhà mơ ước" và trò chuyện giữa KTS - nhà báo và doanh ng

Đây là hoạt động trong khuôn khổ thi thiết kế do Tạp chí Kiến Trúc – CLB KTS trẻ Việt Nam – Tập đoàn Thạch Bàn phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của hội KTS Việt Nam. 

Với mong muốn gợi gợi sự sáng tạo, thể hiện những cách tiếp cận mới về kiến trúc nhà ở nói riêng, các không gian sống và làm việc nói chung, cuộc thi được phát động từ đầu tháng 04/2017. Cuộc thi thu hút nhiều đối tượng dự thi quan tâm. Cho đến nay, cuộc thi thiết kế “ Ngôi Nhà Mơ Ước” đã đi được nửa chặng đường. Nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo bạn dọc và các thì sinh tham gia về thời gian thực hiện bài thi, đồ án để dự thi, ban tổ chức cũng công bố quyết định gia hạn thời giant hi đến hết ngày 18/10/2017.

Cuộc trò chuyện dưới hình thức tọa đàm là dịp để chia sẻ những thông tin và nhu cầu của người sử dụng với những người trong nghề nhằm đưa ra những nhìn nhận, đánh giá và tìm kiếm các giải pháp thiết kế nhà ở hướng đến nâng cao chất lượng không gian đô thị.

Quảng cáo

Cuộc sống hiện đại với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa đã tạo ra những thay đổi lớn trong kiến trúc nhà ở. Các nhà thiết kế đứng trước cơ hội để thể hiện tài năng của mình nhưng đồng thời cũng là một thách thức lớn đối với yêu cầu ngày càng cao của thị trường tiêu dùng.

Tham gia cuộc trò chuyện với chủ đề “ NHÀ Ở VÀ VĂN HÓA Ở”, cùng với Tạp chí Kiến trúc, tập đoàn Thạch Bàn còn có sự đồng hành của các KTS, nhà báo, nhà văn - KTS Đoàn Kỳ Thanh: Giám đốc công ty Avant - KTS Hoàng Thúc Hào – Giảng viên khoa Kiến trúc và Qui hoạch trường Đại học xây dựng; KTS Bùi Bình Minh - Giám đốc công ty CP Kiến Trúc Xây dựng và thương mại QUEEN; KTS - nhà văn Trương Quý.

Câu chuyện nhà ở và văn hóa ở thông qua các góc nhìn của KTS, nhà báo và doanh nghiệp hướng đến việc giảm bớt khoảng cách giữa ý tưởng sáng tạo của KTS và thị hiếu thẩm mỹ của người dân trong lĩnh vực nhà ở đồng thời
kết nối vật liệu xây dựng truyền thống với công nghệ tiên tiến. Từ đó để xuất những giải pháp cho những vấn đề nan giải của kiến trúc hiện đại cũng như sự phát triển chung của toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi họp báo, chủ tịch tập đoàn Thạch Bàn – Kỹ sư Nguyễn Thế Cường cho biết: “ Là nhà tài trợ tổ chức chính của chương trình và cuộc thi, tạp đoàn Thạch Bàn mong muốn chắp cánh những ý tưởng, sáng kiến độc đáo trong thiết kế kiến trúc không gian sống hiện đại. Với cuộc trò chuyện giữa các Kiến trúc sư, các cơ quan thông
tấn báo chí. Thạch Bàn hy vọng góp phần đóng góp những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến – hướng tới nâng cao chất lượng nhà ở, không gian ở theo xu hướng phát triển bền vững”.

Trần Xuân Thiều

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia