Cựu đệ nhất phu nhân Lesotho bị bắt giữ vì giết hại vợ cũ của chồng

Cựu đệ nhất phu nhân Lesotho bị bắt giữ vì giết hại vợ cũ của chồng

Cựu đệ nhất phu nhân Lesotho, bà Thabane đã bị bắt giữ vì tội danh sát hại vợ cũ của chồng.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, cựu đệ nhất phu nhân Lesotho, bà Maesaiah Thabane đã bị bắt vì tội danh giết hại vợ cũ của chồng - bà Lipolelo Thabane vào tháng 6/2017. Bà Maesaiah bỏ trốn sang Nam Phi vào tháng 1 năm nay mặc dù lệnh bắt giữ của cảnh sát được ban hành nhưng sau đó cũng đã nhanh chóng quay lại Lethoso. 

Bà Thabane vẫn sẽ bị giam giữ cho đến ngày 16/6, sau khi các yêu cầu bảo lãnh của bà đã bị huỷ bỏ. 

Quảng cáo

Nạn nhân - bà Lipolelo Thabane bị bắn chết hai ngày trước khi chồng cũ của bà nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 2. 

Cả bà Maesaiah và chồng, cựu Thủ tướng Thomas Thabane đều không công khái nói về các cáo buộc. Trước đó cảnh sát cũng đã phẩm vấn ông Thabane về vụ án và có ý định buộc tội nhưng các luật sư nói rằng ông Thabane không thể bị truy tố với lý do miễn trừ trong hiến pháp. Do đó, ông Thabane đã không bị buộc tội. 

Vụ án giết người đã làm náo loạn quốc gia nhỏ bé miền nam châu Phi này, đồng thời dẫn đến việc cựu Thủ tướng Thabane phải nghỉ hưu đột ngột vào tháng 5 vừa qua sau thời gian chịu áp lực từ chính đảng chính trị của ông, theo tiết lộ từ cảnh sát.

Nguồn: CNN

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (Ngân hàng OceanBank).

Thứ sáu, 25/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia