Cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe qua đời

Cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe qua đời

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã không qua khỏi sau khi bị một kẻ lạ mặt tấn công bằng súng tự chế.

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe, nhà lãnh đạo từng tại vị lâu nhất của Nhật Bản, đã qua đời vào 8/7, vài giờ sau khi ông bị ám sát khi đang vận động bầu cử quốc hội. Tin tức đã gây chấn động toàn thế giới, khi Nhật Bản từ trước đến nay vốn là một đất nước hiếm có bạo lực chính trị và súng đạn được kiểm soát chặt chẽ.

Quảng cáo

Phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin, một người đàn ông đã nổ súng nhằm vào ông Abe, 67 tuổi, từ phía sau bằng một khẩu súng tự chế.

Bệnh viện cho biết, ông Shinzo Abe qua đời vào lúc 5:03 chiều địa phương, khoảng 5 giờ rưỡi sau khi ông bị bắn. Một bác sĩ tiết lộ.", ông Abe đã tử vong vì mất máu quá nhiều do hai vết thương sâu.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, một người đàn ông 41 tuổi bị tình nghi thực hiện vụ xả súng đã bị bắt ngay lập tức. NHK dẫn lời nghi phạm, được xác định là Tetsuya Yamagami, nói với cảnh sát rằng y không hài lòng với ông Abe và muốn sát hại cựu Thủ tướng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) tuyên bố sẽ chuyển một số hộ gia đình nghèo nhất của thành phố ra khỏi những căn hộ tầng hầm và bán tầng hầm sau khi 13 người thiệt mạng trong trận lũ lụt gây ra bởi lượng mưa kỷ lục trong tuần này.

Thứ bảy, 13/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia