Đà Nẵng chọn phương án đầu tư công dự án xây dựng nhà máy nước Hòa Liên

Đà Nẵng chọn phương án đầu tư công dự án xây dựng nhà máy nước Hòa Liên

Thông tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP vừa có văn bản về việc triển khai đầu tư xây dựng dự án nhà máy nước Hòa Liên.

Cụ thể, TP Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương đầu tư dự án nhà máy nước Hòa Liên theo phương án đầu tư công với số vốn ước tính hơn 1.200 tỷ đồng.

Văn bản cũng nêu rõ, quyết định giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng (chủ đầu tư kiêm quản lý dự án) phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Đồng thời hoàn thành công tác lập, thẩm định chủ trương đầu tư, nguồn vốn và khả năng cân đối vốn dự án, báo cáo tại kỳ họp HĐND thành phố cuối năm 2018 trên nguyên tắc đảm bảo khách quan, minh bạch và theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 24/11, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) quanh vấn đề thiếu nước trên diện rộng.

Quảng cáo

Tại đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đưa ra cảnh báo: “Nếu không can thiệp, người dân sẽ thành con tin của Dawaco. Phải có cơ chế truất quyền điều hành của tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT của đơn vị cung cấp nước và thay thế bằng người có năng lực”.

Ngoài ra, ông Trương Quang Nghĩa cũng đề nghị UBND thành phố đưa ra mô hình chỉ có một đầu mối chịu trách nhiệm toàn diện về Dawaco là Sở Xây dựng. Theo ông Nghĩa, Sở Nội vụ không nên quản lý con người ở Dawaco.

Đến chiều 27/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, Thành ủy Đà Nẵng đã giao UBND TP lựa chọn phương án đầu tư nhà máy nước Hòa Liên.

Theo ông Thơ, ước tính tổng mức đầu tư của dự án nhà máy nước Hòa Liên là hơn 1.200 tỷ đồng, công suất khoảng 120.000m3/ngày đêm. Dự kiến công trình cả ngàn tỷ đồng này sẽ được triển khai vào năm 2019.

Ông Thơ khẳng định, dự án nhà máy nước Hòa Liên là một công trình trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên diện rộng khiến người dân phàn nàn.

 >>Đà Nẵng đề nghị “bơm” 410 tỷ đồng từ ngân sách TP đầu tư 5 dự án

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 ngày 21/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.692 ca mắc, trong đó riêng TP HCM đã 6.521 ca, tiếp đến là Bình Dương với 3.609 ca. Trong ngày có 11.017 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua gần 5.000 ca khỏi.

Thứ ba, 21/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia