Đà Nẵng muốn được chia sẻ dữ liệu quản lý ngành giao thông

Đà Nẵng muốn được chia sẻ dữ liệu quản lý ngành giao thông

UBND TP. Đà Nẵng vừa có công văn gởi Bộ Giao thông và Vận tải đề nghị chia sẻ dữ liệu quản lý của ngành giao thông vận tải cho các địa phương.

UBND TP. Đà Nẵng cho biết, triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 232/TB-VPVP ngày 28/6/2018 “Về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và một số thành viên Ủy ban Quốc gia ứng dụng công nghệ thông tin về xây dựng Chính phủ điện tử”.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm nâng cao công tác ứng dụng, công nghệ thông tin trên các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực giao thông vận tải, xem như là giải pháp “lõi” để nâng cao hiệu quả công việc, đẩy mạnh hiện đại hóa nền hành chính.

Quảng cáo

Ngoài ra, việc kết nối và chia sẻ dữ liệu trên lĩnh vực phương tiện vận tải, hạ tầng giao thông cũng sẽ góp phần thuận lợi trong việc triển khai có hiệu quả các nội dung liên quan đến đề án “Tăng cường vận tải công cộng kết hợp với kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông, kiểm soát và điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào trung tâm thành phố” đã được Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng thông qua.

Trên cơ sở đó, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông và Vận tải quan tâm phối hợp, có ý kiến chỉ đạo các cơ quan trực thuộc như Tổng cục Đường bộ, Cục Đăng kiểm cho phép chia sẻ dữ liệu do Bộ và các cơ quan đang quản lý để thành phố Đà Nẵng khai thác và sử dụng trong công tác quản lý của ngành tại địa phương.

Cụ thể, về lĩnh vực vận tải phương tiện và người lái là Hệ thống dịch vụ công trực tuyến cấp Giấy phép kinh doanh vận tải, biển hiệu, phù hiệu xe ô tô, Giấy phép liên vận. Thông tin đăng kiểm xe các tỉnh do Cục Đăng kiểm Việt Nam quản lý. Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Về lĩnh vực Kết cấu hạ tầng giao thông là dữ liệu về cầu, đường quốc lộ và địa phương trên phần mềm do Tổng Cục Đường bộ Việt Nam quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao quyền anh Manny Pacquiao sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Philippines vào năm tới.

Thứ hai, 20/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia