Đà Nẵng ra hạn chót cho chủ đầu tư tổ hợp khách sạn Mường Thanh

Đà Nẵng ra hạn chót cho chủ đầu tư tổ hợp khách sạn Mường Thanh

Nếu đến ngày 27/12 mà chủ đầu tư không tự thực hiện tháo dỡ các hạng mục vi phạm thì cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng sẽ tiến hành cưỡng chế.

Trong phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng sáng ngày 19/12, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP cho biết kế hoạch chi tiết về kế hoạch xử lý công trình sai phép tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Quận Ngũ Hành Sơn có báo cáo, để thực hiện quy trình cần có tổng cộng 30 ngày thực hiện công tác chuẩn bị. Trong đó, 10 ngày tổ chức vận động, thuyết phục người dân và 20 ngày cho các hộ dân tổ chức di dời.

Thời điểm 30 ngày là đến dịp Tết Nguyên đán 2019 nên quận Ngũ Hành Sơn đã đề xuất lãnh đạo TP cho phép thực hiện cưỡng chế trong trường hợp chủ đầu tư không tự nguyện tháo dỡ là sau Tết.

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho hay, hiện nay lãnh đạo TP đang xem xét đề xuất đồng thời Sở Xây dựng đã tham mưu UBND TP thành lập tổ tư vấn pháp lý về xử lý cưỡng chế tại công trình này.

Trong phiên chất vấn kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng, các đại biểu băn khoăn về việc lãnh đạo TP nhiều lần hứa xử lý sai phạm tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư), nhưng vẫn chưa thực hiện.

Trả lời ý kiến trên, ông Hùng cho biết Sở Xây dựng đã có công văn ngày 14/12 đề xuất các nội dung xử lý tại công trình sai phép này đồng thời đề nghị ban hành quyết định sửa đổi bổ sung quyết định xử phạt do có phát hiện thêm sai phạm ngoài tầng 2 đến tầng 4. Sở Xây dựng đã báo cáo TP để rà soát lại và tổng hợp các sai phạm để xử lý một lần.

Quảng cáo

Về phía Công an TP cũng đã phối hợp khảo sát công tác PCCC và đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau khi tháo dỡ theo yêu cầu của UBND TP. Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng đã có công văn nhờ Công an TP kiểm tra, rà soát các hộ dân là người nước ngoài sinh sống tại chung cư trên. Đồng thời Sở Ngoại vụ cũng gửi công hàm đến các Đại sứ quán các nước lấy thông tin những người nước ngoài đang cư trú tại đây.

Đơn vị chủ trì trì xử lý sai phạm là UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành 2 thông báo, một gửi đến chủ đầu tư về thời hạn 15 ngày để xử lý cưỡng chế, 2 gửi đến từng hộ dân sinh sống tại công trình trên về tình trạng pháp lý của dự án.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, xây 104 căn hộ trái phép. Công trình trên được Sở Xây dựng cấp phép vào năm 2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 2 đến tầng 5, công trình được cấp phép xây dựng làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi…

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng, xây thêm 104 căn hộ.

Hồi tháng 8, các cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng tại dự án. Cụ thể, doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42... của dự án.

>>Công bố rộng rãi 7 dự án phục vụ dân sinh tại Đà Nẵng để cử tri giám sát

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia