Đài Loan sử dụng Hệ thống quản lý số hóa thực phẩm nhập khẩu, các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần làm gì?

Kể từ ngày 1/8/2022, Đài Loan chính thức sử dụng Hệ thống quản lý số hóa thực phẩm nhập khẩu vào thị trường này...

Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương thông tin, đơn vị vừa nhận được thông tin liên quan tới việc Đài Loan đưa ra thông báo chính thức sử dụng Hệ thống quản lý số hóa thực phẩm được nhập khẩu vào Đài Loan.

Cụ thể, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Đài Loan (TFDA) trực thuộc Cơ quan Quản lý Y tế và phúc lợi Đài Loan (MOHW) có thông báo, kể từ ngày 1/8/2022, thị trường này chính thức sử dụng hệ thống nói trên.

Từ ngày 1-8-2022 Đài Loan chính thức sử dụng Hệ thống quản lý số hóa thực phẩm nhập khẩu
Quảng cáo

Theo quy định mới của Đài Loan, đơn xin kiểm tra đánh giá tính hệ thống các sản phẩm xuất khẩu vào Đài Loan sẽ phải nộp theo hình thức trực tuyến, các hồ sơ đã nộp trước ngày 01/8/2022 sẽ không cần phải khai lại trên hệ thống. Phía Đài Loan sẽ không thụ lý Hồ sơ bằng giấy tờ/văn bản các đơn xin kiểm tra đánh giá tính hệ thống (bao gồm việc tăng mới thêm các doanh nghiệp xuất khẩu vào Đài Loan).

Vụ Khoa học và Công nghệ cho biết, theo quy định tại Khoản 1 Điều 35 Luật Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, để quản lý các sản phẩm có mức độ rủi ro cao về an toàn thực phẩm, trước khi xuất khẩu vào Đài Loan cần tiến hành kiểm tra đánh giá tính hệ thống.

MOHW đã ban hành biện pháp thực thi kiểm tra đánh giá tính hệ thống thực phẩm xuất khẩu, phạm vi các sản phẩm cần tiến hành kiểm tra đánh giá tính hệ thống thực phẩm xuất khẩu, phạm vi các sản phẩm cần tiến hành đánh giá tính hệ thống bao gồm: "sản phẩm thịt", "sản phẩm thủy sản", "chế phẩm sữa", "trứng","dầu mỡ động vật" và "sản phẩm xuất xứ từ hươu khác".

Do đó, các nước xuất khẩu cần có đơn xin kiểm tra đánh giá tính hệ thống và được thông qua thì các sản phẩm này mới được xuất khẩu vào Đài Loan. TFDA đã xây dựng Hệ thống quản lý số hóa thực phẩm nhập khẩu vào Đài Loan (Imported Food Digital Management System - IFDM), các đối tác có thể thông qua IFDM để xin tiến hành kiểm tra đánh giá tính hệ thống.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đây là nhận định của SSI Research về ngành dệt may của nước ta thời gian tới, khi chỉ số ngành này đang rất thấp. Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt 31,3 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm, tăng 16,4%.

Thứ năm, 29/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia