Đàm phán với Ankara thất bại, Nga không kích dữ dội Idlib, Hama

Đàm phán với Ankara thất bại, Nga không kích dữ dội Idlib, Hama

Ngày 5/7/2019, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, không quân Nga tiếp tục tăng cường không kích trên vùng tây bắc Syria, sau khi cuộc đàm phán với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thất bại.

Theo một sĩ quan cao cấp quân đội Syria, không quân Nga thực hiện hàng chục cuộc không kích vào các tỉnh Hama và Idlib, sau thời gian tạm dừng từ cuối tháng 6/2019.

Ngày 6/7/2019, Không quân Nga đánh phá dữ dội khu vực phía tây nam tỉnh Idlib, dội bom vào một số mục tiêu thuộc tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Jaysh Al-Izza.

Quảng cáo

Không quân Nga cũng đánh phá dữ dội tuyến đường tiếp vận của các nhóm thánh chiến từ thị trấn Khan Sheikhoun đến đồng bằng Al-Ghaab.

Các tổ chức thánh chiến cố gắng đáp trả chiến dịch không kích của Nga, bắn phá chiến tuyến của quân đội Syria bằng pháo hạng nặng và tên lửa Grad trên vùng nông thôn tây bắc Hama.

Không quân Nga không kích dữ dội chiến tuyến của khủng bố ở Hama, Idlib. Video truyền thông đối lập Syria

Có thể bạn quan tâm

Ngày 17/6, Đài Loan thông báo đã ký hai hợp đồng trị giá 1,75 tỷ USD với Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan (AIT) mua hệ thống tên lửa cơ động cao, có thể là Lockheed Martin M142 (HIMARS), và Hệ thống phòng thủ bờ biển Boeing Harpoon (HCDS).

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia