Đất nền Thuận An “sốt nóng” trước thông tin lên đô thị loại 2

Đất nền Thuận An “sốt nóng” trước thông tin lên đô thị loại 2

Thị xã Thuận An đã hội tụ gần như đầy đủ các tiêu chí để trở thành đô thị loại 2. Đây cũng chính là lý do khiến thị trường bất động sản Thuận An bắt đầu bước vào cơn sóng mới, liên tục “tăng nhiệt”.

Thị xã Thuận An sẵn sàng trở thành đô thị loại II

Tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương

Với lợi thế về hạ tầng, giao thông, vị trí đắt giá và tiềm năng tăng trưởng ngay cửa ngõ TP.HCM, thị xã Thuận An là một trong những địa điểm thu hút mạnh sự quan tâm không chỉ nhà đầu tư mà còn cho những người đang tìm kiếm một nơi đất lành để lạc nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung nhà đất đang suy giảm mạnh và giá không ngừng tăng cao.

Thị xã Thuận An có vị trí tiếp giáp với TP.HCM, chỉ mất từ 15 - 20 phút di chuyển vào trung tâm thành phố, dễ dàng kết nối với Đồng Nai qua các tuyến đường Quốc lộ 13, đường ĐT 743, đường vành đai 3 – cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn. Có thể nói, đây là một trong những lợi thế quan trọng giúp bất động sản Thuận An gia tăng giá trị, mang lại lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư, cũng như thu hút được những dự án nước ngoài có giá trị đầu tư lớn.

Thuận An cũng sở hữu lợi thế dân số đông, hiện thị xã có 520.140 người, đạt quy mô dân số của đô thị loại I (trên 500.000 người). Tại khu vực này tập trung nhiều khu công nghiệp hàng đầu cả nước như KCN VSIP 1, KCN Việt Hương, KCN Đồng An, và 2 cụm khu công An Phú và An Khánh.

Hiện khu vực có hơn 2.368 doanh nghiệp hoạt động, thu hút đông đảo các chuyên gia, lao động từ nước ngoài và từ các địa phương khác đến sinh sống và lập nghiệp mỗi năm. Do vậy, nhu cầu về nhà đất tại khu vực này ngày càng tăng cao.

Vị trí đắc địa của Thuận An cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng đô thị khiến Thuận An trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương. Hàng loạt các dự án bất động sản đã được doanh nghiệp đầu tư, bán ra thị trường khiến khu vực này giao dịch cực kỳ sôi động.

Giá đất nền “nhảy múa” từng ngày

Quảng cáo

Cơn sốt đất nền đang diễn ra trên khắp cả nước và Thuận An cũng không nằm ngoài cơn sốt nóng bỏng này. Theo ghi nhận của Thương Gia, giá đất nền tại Thuận An đã có mức tăng trưởng từ 20-30%, thậm chí tại một số dự án đất nền đã có sổ đỏ, giá đã tăng 50-60% chỉ trong một thời gian ngắn.

Nếu như hồi đầu năm mức giá dao động từ 24 – 28 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 28 - 33 triệu đồng/m2, thậm chí tại nhiều vị trí đẹp, giá đất đã vọt lên mức 40 – 45 triệu đồng/m2...

Đất nền sổ đỏ tại thị xã Thuận An bước vào cơn sóng mới

Tại dự án Khu dân cư Horizon Homes của chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong, dù mới chỉ được đưa thông tin ra thị trường gần đây nhưng đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đại diện đơn vị hợp tác phát triển dự án là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Thiên Minh cho biết: Khu dân cư Horizon Homes toạ lạc tại vị trí vàng, ngay mặt tiền đường Thuận An Hòa, phường Thuận Giao, Thị xã Thuận An. Đây là dự án hiếm hoi đã hoàn chỉnh hạ tầng và có sổ đỏ từng nền, có quy mô gần 24.000 m2 với 197 lô nền, diện tích đa dạng từ 67m2.

Dự kiến, các sản phẩm của Khu dân cư Horizon Homes sẽ được chào bán ra thị trường với giá chỉ từ 27-30 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Đây được đánh giá mà mức giá rất hấp dẫn vì Horizon Homes đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, sổ đỏ từng nền và đặc biệt là thấp hơn giá của các dự án đang được chào bán tại khu vực này.

Lý giải về sự “sốt nóng” của thị trường bất động sản Thuận An, nhiều chuyên gia địa ốc cho rằng: Thị xã Thuận An là khu vực tập trung nhiều công ty, các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương, với mật độ dân cư sinh sống cao khoảng 6.214 người/km2. Vì vậy, nhu cầu về nhà ở tại đây rất lớn, thuận lợi cho việc kinh doanh mua bán, cho thuê nhà ở...

Bên cạnh đó, làn sóng thị trường bất động sản đang có chiều hướng dịch chuyển ra vùng ven, càng làm cho thị trường bất động sản Thuận An luôn hấp dẫn khách hàng có nhu cầu an cư, lẫn nhà đầu tư. Đặc biệt, tỷ suất sinh lời vượt trội cùng tâm lý xem “nhà gắn liền với đất” mới là tài sản có giá trị khiến phân khúc đất nền luôn được khách hàng quan tâm mạnh mẽ.

Các chuyên gia nhận định: Thị trường bất động sản Thuận An sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, đặc biệt với các dự án có được những ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc, lựa chọn thời điểm thích hợp để “xuống tiền”, đặc biệt khi thị trường còn nhiều tiềm năng và giá cả vẫn còn trong mức ổn định để có cơ hội sinh lời tối ưu.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa có kết luận về thẩm định nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP. HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 và nhiệm vụ Quy hoạch chung TP Thủ Đức trực thuộc TP. HCM.

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia