Đấu giá 20 khu “đất vàng” Đồng Nai dự kiến thu về 2.350 tỷ đồng

Đấu giá 20 khu “đất vàng” Đồng Nai dự kiến thu về 2.350 tỷ đồng

Tổng diện tích của các khu đất sẽ đưa ra đấu giá năm 2020 là hơn 276ha với giá khởi điểm là 2.352 tỷ đồng.

Trong năm nay, tỉnh Đồng Nai dự kiến tiếp tục đấu giá khoảng 20 khu đất ở các huyện Long Thành, Thống Nhất, Trảng Bom, Định Quán và 2 thành phố là Biên Hòa và Long Khánh.

Theo đó, tổng diện tích của các khu đất sẽ đưa ra đấu giá năm 2020 là hơn 276ha với giá khởi điểm là 2.352 tỷ đồng. Số tiền thu được từ việc bán đất sẽ đầu tư vào các dự án quan trọng của tỉnh.

Khu đất có diện tích lớn nhất là hơn 93ha nằm trên địa bàn thị trấn Dầu Giây và xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất) với giá khởi điểm hơn 860 tỷ đồng. Khu đất này được quy hoạch là đất dự án khu dân cư, nằm gần đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây và tới đây là đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, Dầu Giây - Phan Thiết.

Tiếp đó là thửa đất có diện tích 23ha nằm ở 2 xã Bình Sơn - Lộc An (huyện Long Thành), dự kiến sẽ đấu giá trong tháng 9/2020 với giá khởi điểm trên 310 tỷ đồng. Ngoài ra, tại 2 xã Bình Sơn - Lộc An còn có khu đất quy hoạch phát triển thương mại dịch vụ khoảng 12ha dự tính được đấu giá trong tháng 11/2020 và giá khởi điểm là 169 tỷ đồng.

Quảng cáo

Huyện Long Thành có thể tiến hành đấu giá 6 khu đất, trong đó, 5 khu đất có diện tích và giá trị lớn với điều kiện hoàn thành các thủ tục liên quan. 

Tại TP. Long Khánh cũng có 3 khu đất sẽ được đấu giá trong thời gian tới, diện tích trên 23ha, giá khởi điểm trên 243 tỷ đồng. Những khu đất đó thuộc địa bàn các phường Xuân Bình, Bảo Vinh và được quy hoạch đất ở dự án, đất thương mại dịch vụ và đất y tế.

Số tiền thu về từ đấu giá đất công sẽ được Đồng Nai ưu tiên thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh. Có thể kể đến như các dự án đường ven sông Đồng Nai và công viên đoạn từ cầu Hóa An (TP. Biên Hòa) đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu, dự án cầu nối phường Thống Nhất với Cù lao Hiệp Hòa, dự án đường ven sông Cái, dự án đường nối cầu Bửu Hòa với quốc lộ 1K, dự án đường trục trung tâm TP. Biên Hòa... và một số dự án quan trọng khác tại các huyện, TP.Long Khánh.

Năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã đấu giá thành công 9 khu đất và thu về 6.350 tỷ đồng, trong đó có những khu đất tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch đã bán được giá gấp 2 lần so với giá khởi điểm. 

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh đã hủy bỏ 580 dự án thuộc danh mục thực hiện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đối với đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và thay đổi hình thức đầu tư.

Nguyên nhân hủy bỏ các dự án này là do đã quá hạn 3 năm nhưng chưa được triển khai thực hiện (theo quy định của Luật Đất đai).

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng vừa có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện các quy định về giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai.

Thứ bảy, 12/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia