Đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ

Đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ

Phòng Truyền thông và công nghiệp giải trí quốc tế Ấn Độ (ICMEI) mới đây đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức chương trình quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam ở bang Uttar Pradesh.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu trong chương trình. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)

Phát biểu trong chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu điểm lại mối quan hệ lịch sử và văn hóa lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ, trong đó có những yếu tố xuyên suốt quan trọng là Phật giáo và Yoga.

Theo Đại sứ, có nhiều điểm thuận lợi để người dân Ấn Độ có thể sang Việt nam du lịch như Hãng hàng không Ấn Độ IndiGo mới đây đã công bố đường bay thẳng Kolkata-Hà Nội và đang chuẩn bị mở tiếp đường bay New Delhi-Thành phố Hồ Chí Minh.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã áp dụng giải pháp điện tử cho thủ tục cấp thị thực (visa) tại cửa khẩu, giúp đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh cho du khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn lữ hành Stic Travels nổi tiếng của Ấn Độ, ông Subhash Goyal khẳng định Việt Nam là một trong những đất nước tươi đẹp nhất trên thế giới.

Ông Goyal đánh giá Việt Nam nằm trong top 5 điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu thế giới, với nền ẩm thực độc đáo, văn hóa đặc sắc, kinh doanh sôi động, người dân thân thiện, mến khách và là nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng.

Theo ông Goyal, tiềm năng du lịch Ấn Độ-Việt Nam là rất lớn và một khi những đường bay thẳng được triển khai, hai nước có thể khai thác mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng ấy….

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia