“Đế chế” King Power (Thái Lan) được trao lại cho người thừa kế 33 tuổi

“Đế chế” King Power (Thái Lan) được trao lại cho người thừa kế 33 tuổi

Sau sự mất mát to lớn khi tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha qua đời trong tai nạn trực thăng, người con trai út của ông – Aiyawatt chính thức tiếp quản lại “đế chế” King Power của gia đình.

Thành viên mới nhất và trẻ tuổi nhất trong danh sách 'Những người giàu nhất Thái Lan' – Aiyawatt Srivaddhanaprabha, 33 tuổi, chính thức tiếp quản lại từ người cha quá cố - tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha, trong vai trò CEO của “đế chế” hàng miễn thuế khổng lồ Thái Lan – King Power.

King Power được tỷ phú Vichai và vợ thành lập từ hơn ba thập kỷ trước, phát triển từ một công ty nhập khẩu hàng hiệu qui mô nhỏ thành một “ông lớn" bán lẻ đạt mức doanh thu $3,2 tỷ đô la trong năm 2017. 

Quảng cáo

Ông Vichai vốn đã "chuẩn bị" cho Aiyawatt – người con út trong số hai anh em, để tiếp quản công việc trước khi ông không may qua đời trong vụ tai nạn máy bay trực thăng tại Anh Quốc sau khi xem đội bóng đá Leicester City tại sân vận động King Power. Đội bóng Leicester City vốn được đại gia đình Srivaddhanaprabha mua lại vào năm 2010, và giành chức vô địch Premier League sáu năm sau đó. Aiyawatt đã giữ vị trí là phó chủ tịch câu lạc bộ trong suốt 9 năm vừa qua.

Hiện nay, Aiyawatt sẽ phải đối mặt với những thử thách mới. Nhà điều hành sân bay Thái Lan đã đã cung cấp quyền bán lẻ hàng miễn thuế độc quyền cho King Power kể từ 2006. Nhưng thời hạn đó sẽ kết thúc vào năm tới, đồng nghĩa với việc King Power sẽ phải “chiến đấu" với hàng loạt đối thủ cạnh tranh. Tập đoàn Lotte Hàn Quốc, cũng như những tập đoàn bán lẻ địa phương như Central Pattana (thuộc sở hữu của gia đình Chirathivat) và Minor International (của William Heinecke) cũng đã bày tỏ sự quan tâm tới "mảnh đất màu mỡ" này.

Theo Forbes

Có thể bạn quan tâm

Ursula Burns, thành viên hội đồng quản trị Uber, CEO da màu đầu tiên của công ty thuộc top Fortune 500, kêu gọi các DN nên mở rộng và đa dạng hoá bộ máy quản trị.

Chủ nhật, 07/06/2020
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia