ĐHCĐ Tập đoàn CEO: Mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ đồng, đẩy mạnh bất động sản nhà ở

ĐHCĐ Tập đoàn CEO: Mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ đồng, đẩy mạnh bất động sản nhà ở

Ngày 22/6, Đại hội đồng cổ đông thường niên của Tập đoàn CEO đã thông qua kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm nay lần lượt đạt 3.000 tỷ đồng và 200 tỷ đồng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công ty sẽ tăng tỷ trọng bất động sản nhà ở.

Doanh thu, lợi nhuận 2019 hoàn thành vượt chỉ tiêu

Sáng 22/6, tại ĐHCĐ thường niên, ông Tạ Văn Tố, Tổng giám đốc Tập đoàn C.E.O (mã: CEO) cho biết, 2020 là một năm thách thức với các doanh nghiệp trong đó có CEO do dịch bệnh Covid-19, khiến ngành du lịch, hàng không, bất động sản... bị ảnh hưởng.

Do đó, ban lãnh đạo trình kế hoạch kinh doanh năm 2020 với mục tiêu doanh thu và lợi nhuận hợp nhất sau thuế lần lượt là 3.000 tỷ đồng và 200 tỷ đồng, giảm lần lượt 35% và 67% so với thực hiện năm 2019.

Trong năm nay, CEO dự kiến tập trung triển khai các dự án trọng điểm như Sonasea Vân Đồn Habor City (Vân Đồn, Quảng Ninh), River Silk City (Phủ Lý, Hà Nam), CEO Mê Linh (Mê Linh, Hà Nội), Sonasea Villas & Resort (Phú Quốc). Bên cạnh đó, CEO sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục, chuẩn bị tốt để sẵn sàng triển khai các dự án khác, thực hiện các phương thức bán hành mới, triển khai các hình thức huy động vốn hiệu quả, đảm bảo vốn đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh…

Về kết quả kinh doanh năm 2019, Tập đoàn CEO ghi nhận sự tăng trưởng đột phá, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông. Cụ thể, theo báo cáo tài chính đã kiểm toán, tổng doanh thu hợp nhất đạt 4.633 tỉ đồng, hoàn thành 144% kế hoạch, tăng 95% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 607 tỉ đồng, tăng 83% so với năm 2018.

Năm 2019 được đánh giá là năm nhiều thành công của Tập đoàn CEO với kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng.
Năm 2019 được đánh giá là năm nhiều thành công của Tập đoàn CEO với kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng.

 

Để hoàn thành kế hoạch năm 2020, Tập đoàn CEO quyết tâm thực hiện các giải pháp để tăng khả năng thích ứng trong điều kiện bình thường mới. Ngay sau khi dịch bệnh bước đầu được kiểm soát tốt ở Việt Nam và lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ, Tập đoàn CEO đã mở cửa các khu nghỉ dưỡng trở lại, đồng thời tăng tốc công tác đền bù giải phóng mặt bằng, thi công công trình, bàn giao sản phẩm cho khách hàng và thúc đẩy kinh doanh, song song với việc duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả. 

Cổ đông biểu quyết các nội dung Đại hội với tỉ lệ nhất trí cao.
Cổ đông biểu quyết các nội dung Đại hội với tỉ lệ nhất trí cao.

Đến nay các hoạt động kinh doanh bất động sản và bất động sản nghỉ dưỡng của Tập đoàn CEO đã dần trở lại nhịp ổn định. Các dự án trọng điểm tại 4 khu vực: Vân Đồn (Quảng Ninh), Hà Nội, Hà Nam và Phú Quốc (Kiên Giang) được tập trung triển khai với nhịp độ mạnh mẽ trên nền tảng hơn 200ha đất sạch và hàng nghìn sản phẩm với loại hình đa dạng như biệt thự, nhà liền kề, đất có hạ tầng kĩ thuật… Trong đó, tại dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City, phân khu Singapore Shoptel giai đoạn 1 đã cơ bản hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt trong tháng 7/2020.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, Tập đoàn chú trọng hoàn thiện và áp dụng mô hình quản trị mới, xây dựng và chuẩn hóa các quy trình để nâng cao hiệu quả quản lý. Đồng thời, đẩy nhanh chuyển đổi số, số hóa dữ liệu và áp dụng các công nghệ phù hợp vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, marketing; nghiên cứu, đầu tư phát triển các lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mới...

Năm 2020, Tập đoàn tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý của hàng chục dự án Khu đô thị, khu du lịch biển trên khắp Việt Nam với quy mô hàng nghìn ha, tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành mục tiêu chiến lược đến năm 2021 - năm kỷ niệm Tập đoàn tròn 20 tuổi, đưa Tập đoàn CEO lọt Top 250 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Với nền tảng 19 năm phát triển, kết quả tích cực trong thời gian chống dịch và định hướng chiến lược phát triển bền vững, cùng sự ủng hộ của cổ đông, đối tác, khách hàng, Hội đồng quản trị Tập đoàn CEO tin tưởng sẽ đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo, qua đó khẳng định vị thế, uy tín, thương hiệu của Tập đoàn CEO và tiếp tục đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Quyết tâm vượt thách thức

Bước sang năm 2020, thế giới phải đối mặt với khó khăn, thách thức chưa từng có trong lịch sử khi đại dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trên phạm vi toàn cầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Tập đoàn đã kịp thời gửi tâm thư kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên nêu cao tinh thần đoàn kết, chung tay vượt qua dịch bệnh.

Tập đoàn đã nghiêm túc tuân thủ các quy định của Chính phủ và các địa phương về phòng chống dịch, thành lập Ban phòng chống dịch với các giải pháp cụ thể quyết liệt, chuẩn bị sẵn sàng nhiều kịch bản phòng chống dịch, cung cấp gói lương thực cho cán bộ nhân viên toàn Tập đoàn… với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe cộng đồng, khách hàng, đối tác và đội ngũ cán bộ nhân viên.

Tập đoàn đã dành khoảng 10 tỉ đồng để thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa như: tham gia hiến máu nhân đạo tại Bắc Ninh, Quảng Ninh, Phú Quốc; chương trình “Hạt gạo yêu thương - Sẻ chia cộng đồng”; ủng hộ mua nông sản cho bà con nông dân Bình Thuận; trao tặng hàng trăm nghìn khẩu trang và hàng nghìn bộ đồ bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu và người dân tại các tỉnh thành trên cả nước; ủng hộ 2 tỉ đồng cho Thành phố Hà Nội chống dịch; đồng tài trợ 1,5 tỉ đồng để đưa vào hoạt động máy xét nghiệm nhanh virus SARS-COV-2 tại huyện đảo Phú Quốc; ủng hộ 2 tỉ đồng cho 4 tỉnh miền Tây chống hạn mặn…

Những hoạt động ý nghĩa này thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của Tập đoàn CEO, khẳng định cam kết của doanh nghiệp trong việc đồng hành cùng sự phát triển lâu dài, bền vững của đất nước trên hành trình kiến tạo các giá trị tốt đẹp.

Để thích ứng với tình hình mới, Tập đoàn CEO cũng ngay lập tức kích hoạt chế độ “ngủ đông động”, cấu trúc lại bộ máy tương thích, lên danh mục các công việc ưu tiên, cắt giảm mọi chi phí không cần thiết. Cả Tập đoàn xây dựng kế hoạch duy trì công việc trong bất cứ kịch bản chống dịch nào.

Vị trí thương hiệu Tập đoàn CEO trên thị trường ngày càng được khẳng định. Năm 2019, Tập đoàn tăng 34 bậc lên vị trí 264 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500); xếp vị trí 45 trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2020 (FAST500); tiếp tục được xướng tên trong Top 10 Chủ đầu tư bất động sản uy tín 3 năm liên tiếp (2017-2019) của VN Report, được vinh danh Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2019.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia