Dịch Covid- 19 phức tạp trở lại, Bộ Y tế ra thông điệp mới

Trước diễn biến phức tạp trở lại của dịch Covid-19, ngày 08/9, Bộ Y tế đã đưa ra thông điệp mới về phòng chống dịch, trong đó nhấn mạnh người dân cần nâng cao ý thức.

thong-diep-covid-2407.jpg

Thông điệp mới về phòng dịch Covid-19 của Bộ Y tế

Cụ thể, trong thông điệp mới đưa ra vào hôm nay, Bộ Y tế đưa ra các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới gồm:

- Khẩu trang: Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Trong đó, bắt buộc đeo khẩu trang đối với người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4 và áp dụng cụ thể với một số địa điểm và đối tượng theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 6/9/2022 của Bộ Y tế.

- Khử khuẩn: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.

Quảng cáo

- Vaccine: Thực hiện tiêm phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Thuốc + Điều trị + Công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại trung ương và địa phương được khuyến cáo tiếp tục thực hiện.

Dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp trở lại
Dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp trở lại

Bộ Y tế nhấn mạnh cần sử dụng thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế; tuân thủ các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 và khám bệnh khi có các dấu hiệu bất thường sau mắc. Ngoài ra, sử dụng các ứng dụng công nghệ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Thông điệp của Bộ Y tế cũng đề nghị người dân cần nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch; chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền thông tin xấu - độc, tham gia và tuân thủ các quy định về hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng.

Bộ Y tế cũng cung cấp mã QR Code để người dân truy cập các tài liệu truyền thông, nội dung các hoạt động chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh".

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia