Điểm danh những mẫu xe hạng sang được nhiều người săn đón nhất thế giới

Cadillac Escalade là mẫu xe hạng sang được người mua xe cân nhắc nhiều nhất trong quý III/2022 vừa rồi.

Đây là kết luận được rút ra từ báo cáo theo dõi thương hiệu hàng quý của Kelley Blue Book, ghi nhận top những mẫu xe hạng sang đang chiếm ưu thế trên thị trường trong thời gian qua. Báo cáo đã khảo sát nhận thức của người tiêu dùng, kết hợp với hành vi mua sắm để xác định các yếu tố dẫn đến quyết định mua hàng của họ.

Kết quả cho thấy, ba yếu tố quan trọng nhất được ghi nhận lần lượt là độ bền/độ tin cậy, tính an toàn và sự thoải mái khi lái xe vẫn giữ vững vị trí so với quý trước. Xếp sau đó là yếu tố hiệu suất lái xe và khả năng chi trả đã trở nên quan trọng hơn với người mua trong quý 3/2022.

hãng xe hạng sang

Theo đó, BMW đã dẫn đầu thương hiệu được nhiều người mua sắm chú ý đến, với 22% người mua xe sang đang cân nhắc các sản phẩm từ hãng. BMW từng là thương hiệu xe hạng sang được mua sắm nhiều nhất trong 3 năm liên tiếp cho đến khi bị vượt mặt bởi Lexus vào quý 4 năm 2021. BMW đã lấy lại danh hiệu trong quý đầu tiên của 2022 và tiếp tục giữ vững vị trí cho đến nay.

Lexus và Cadillac đứng thứ hai với cùng mức tỷ lệ là 7%. Liền sau đó, có 15% người mua sắm đang tính đến việc mang về một chiếc Audi, trong khi Mercedes lọt vào top 5 với tỷ lệ 14%.

Cũng trong khoảng thời gian này, 12% người mua xe hơi sang trọng đang cân nhắc sản phẩm của Tesla. Con số này giảm 3% so với quý liền trước và là mức giảm lớn nhất trong số các thương hiệu xa xỉ.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của Tesla có thể không có nhiều ý nghĩa ở mức ngắn hạn. Khách hàng của Tesla có hành vi mua sắm khác với những người mua những chiếc xe khác. Phần đông người mua xe sang truyền thống nghiên cứu nhiều nhãn hiệu trước khi mua, trong khi nhiều người mua Tesla chỉ cân nhắc xe của hãng này.

Đối với các mẫu xe cụ thể, Cadillac Escalade vẫn là mẫu xe hạng sang nhận được sự quan tâm nhiều nhất của giới mua sắm trong liên tiếp 3 quý vừa rồi.

Trong khi đó, sự cân nhắc trong việc mang về một chiếc Model 3 sedan đã giảm 10% so với quý 2/2022.

Đáng chú ý, mẫu Tesla mới nhất, Model Y, đã rớt khỏi danh sách Top 10 xe sang được mua sắm nhiều nhất lần đầu tiên sau hai năm. Mẫu xe lâu đời nhất của Tesla là Model S cũng đã không thể góp mặt trong danh sách này.

Quảng cáo

Về cơ bản, việc mua sắm những chiếc SUV hạng sang lại đang là xu hướng, với 67% người mua xe hạng sang đang cân nhắc mua một chiếc SUV. Bảng xếp hạng những mẫu xe hạng sang được cân nhắc mua nhiều nhất sẽ được kể đến dưới đây cũng cho thấy sự thống trị của phương tiện này, khi nó chiếm đến 6 trên 10 vị trí đầu danh sách.

10 mẫu xe hạng sang được đánh giá cao nhất từ cao đến thấp

Cadillac Escalade
Cadillac Escaladeh
Buick Enclave
Buick Enclave
Tesla Model 3
Tesla Model 3
BMW 3 Series
BMW 3 Series
Acura MDX
Acura MDX
Buick Encore
Buick Encore
BMW 5 Series
BMW 5 Series
Lexus RX
Lexus RX
Cadillac CT-5
Cadillac CT-5
BMW X5
BMW X5

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường và dẫn đầu phân khúc D-SUV tháng 12/2022 là minh chứng cho thấy sức hút của mẫu SUV điện thương hiệu Việt cũng như triển vọng lạc quan của các phương tiện giao thông xanh tại Việt Nam.

Thứ sáu, 27/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia